Bức xúc trước tình trạng hàng trăm xe tải chở đá trọng tải lớn hàng ngày đi qua “cày nát” tuyến đường nơi cư dân sinh sống, người dân TP Biên Hòa dựng vật cản chắn đường, chặn xe tải từ các mỏ đá ra, gây ùn tắc nhiều giờ.

Sáng ngày 5/1, người dân dọc tuyến đường Tân Cang, đoạn qua xã Phước Tân (TP Biên Hòa) đã lập rào chắn, ngăn đường, khiến hàng trăm xe tải ben chở đá hướng từ khu vực mỏ đá Tân Cang ra đường Võ Nguyên Giáp bị ách tắc nối dài hàng km, theo Báo Đồng Nai đưa tin.

Rào chắn được dựng lên từ 17h ngày 4/1, đoạn từ ngã tư Thuận An hướng ra đường Võ Nguyên Giáp. Sự việc kéo dài đến sáng ngày 5/1 khiến hàng trăm xe tải ben không thể di chuyển được, gây kẹt cứng nhiều giờ liền tại khu vực trên.

Người dân đã dùng thùng phuy, gạch đá để dựng chắn ngang phần đường và giăng băng rôn với nội dung: “Nhân dân ấp Tân Cang – đường Đinh Quang Ân đoạn Km2+300 hư hỏng nặng, mưa đường ngập úng, lầy lội, nắng bụi mù mịt. Đề nghị các ngành chức năng giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Yêu cầu xe vận tải nặng tạm dừng hoạt động sửa chữa hoặc làm lại mới. Xin cảm ơn”.

chan duong chan xe tai
Người dân dùng băng rôn chắn đường chặn xe tải để phản đối. (Ảnh: vnexpress.net)

Ông Hoàng Văn Khương, người dân ấp Tân Cang, cho biết trên báo Tuổi Trẻ, nguyên nhân người dân chặn dường là do đường xá hư hỏng, bụi bặm. Mặc dù đã có biển báo hạn chế tốc độ, cấm vượt, quy định tải trọng tối đa 30 tấn nhưng các xe vẫn vi phạm.

dung xe may chan duong chan xe tai
Người dân dùng cả xe máy để chắn ngang đường. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Khương bức xúc nói: “Năm ngoái, chính quyền hứa với dân sẽ làm đường chuyên dụng cho xe tải ben chở đá lưu thông và trả lại đường cho dân khi hết năm 2015. Nay đã quá hạn nhưng đường chuyên dụng vẫn chưa làm, xe tải ben ngày nào cũng hoạt động khiến người dân hết sức bất an. Dân dựng rào chắn là mong chính quyền có hướng giải quyết cụ thể.”

chan duong chan xe tai bien hoa dong nai dung thung phuy
Thùng phuy được đặt ở giữa đường để ngăn dòng xe. (baodongnai.com.vn)

Đến trưa ngày 5/1, người dân đã mở rào chắn cho xe tải ben bị kẹt thoát ra trong vòng 1 giờ rồi tiếp tục đóng lại. Theo ông Khương, người dân sẽ tiếp tục chặn xe cho đến khi yêu cầu chính đáng của dân được giải quyết thỏa đáng.

Theo thông tin được biết, xã sẽ tổ chức cuộc họp với đại diện của người dân cùng các công ty mỏ đá Tân Cang để giải quyết vụ việc vào 14h chiều nay (ngày 6/1).

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: