Khi Alan Rickman tiếp nhận vai diễn ông thầy Severus Snape trong series phim ăn khách Harry Potter, ông đã được tác giả J.K.Rowling bật mí cho một câu nói đơn giản nhưng lại có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến toàn bộ vai diễn. Đó là bí mật “chỉ hai người được biết“…

Diễn viên quá cố Alan Rickman đã ra đi vào ngày 14 tháng 1 vừa qua vì căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, vai diễn của ông trong Harry Potter vẫn còn để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng.

Bí mật "chỉ hai người được biết" của diễn viên đóng vai Severus Snape trong phim Harry Potter
(Ảnh: Marie Lan Nguyen, Wikimedia)

Vừa qua, tác giả của bộ truyện nổi tiếng về cậu bé phù thủy, J.K.Rowling đã hé lộ một bí mật mà bà đã tiết lộ với Alan Rickman từ trước khi bộ truyện hoàn thành. Điều đó đã giúp cho Alan hiểu được sự mâu thuẫn trong con người Snape và khiến ông có thể diễn một Severus Snape trọn vẹn.

Bí mật "chỉ hai người được biết" của diễn viên đóng vai Severus Snape trong phim Harry Potter
(Cảnh trong phim; Theo collider.com)

Khi Alan Rickman đến gặp riêng Rowling để xin lời khuyên của bà về vai Severus Snape, bà đã không khuyên ông phải diễn thế nào vì đó không phải là chuyên môn của bà. Rowling đơn giản là nói chuyện đời, bà đơn giản là hé lộ cho ông một bí mật nho nhỏ.

Nhiều người sẽ dễ dàng nói ra câu thề thốt yêu đối phương đến suốt đời, sẽ yêu đối phương mãi mãi. Nhưng rốt cuộc, “mãi mãi” cũng chỉ là một khái niệm hữu hạn. Có người “mãi mãi” là vài chục năm, có người thì là vài năm, lại có người chỉ là vài tháng. “Mãi mãi“, đó là điều mà Rowling đã tiết lộ với Alan, cũng là câu trả lời cho tình cảm đơn phương mà vị giáo sư lạnh lùng Snape dành cho Lily, người mẹ quá cố của Potter.

Chính vì từ “mãi mãi” đó mà Severus Snape có thể phong bế trái tim và cảm xúc của mình để sống một cuộc sống nguy hiểm giữa thiện và ác. Ông vừa phải đối mặt với chúa tể hắc ám giết người không chớp mắt đầy quyền lực, vừa phải bảo vệ Potter, một cậu bé mà ông yêu ghét lẫn lộn. Yêu vì Potter có ánh mắt của nàng Lily, ghét vì Potter mang khuôn mặt của bố cậu bé. Ngay cả trước khi chết, Snape vẫn muốn Potter cho ông được nhìn ánh mắt ấy một lần cuối.

Bí mật "chỉ hai người được biết" của diễn viên đóng vai Severus Snape trong phim Harry Potter
(Cảnh trong phim; Theo thewrap.com)

Vì đã từng hứa với bà Rowling rằng sẽ không bao giờ tiết lộ bí mật này, Alan Rickman chỉ nói úp mở về nó trong một lần được phỏng vấn vào năm 2011: “Điều đó đã giúp tôi hiểu rằng Snape phức tạp hơn là tôi tưởng, và rằng ông không hề dễ đóng như mọi người vẫn nghĩ.

Nó thật thú vị, vì có những lần đạo diễn đã yêu cầu Alan phải diễn một cảnh ra sao, và ông ấy sẽ nói ‘Không, tôi không thể làm thế – tôi biết chuyện gì sẽ xảy ra, còn anh thì không’,” David Heyman, nhà sản xuất series phim ăn khách Harry Potter chia sẻ.

Bí mật "chỉ hai người được biết" của diễn viên đóng vai Severus Snape trong phim Harry Potter
(Ảnh: hypable.com)

Alan Rickman đã mang theo bí mật của mình khi ông qua đời, vì thế các fan hâm mộ Harry Potter chuyển qua năn nỉ Rowling trên Twitter: “Bà sẽ hé lộ điều mà mình nói với Alan Rickman về Severus Snape chứ? Hay đó sẽ mãi mãi là một bí mật?

Tất nhiên, bí mật đó là – “Mãi mãi“.

Theo i.stuff.co.nz
Quang Minh

Xem thêm: