Kiến trúc sư Laura Clark đã khiến mọi người kinh ngạc khi cải tạo một khu nhà vệ sinh công cộng bẩn thỉu bị bỏ hoang trong nhiều năm thành một căn hộ tiện nghi và sang trọng.

Mọi người khi chứng kiến căn hộ này không thể tin được rằng trước đây nó từng là một nhà vệ sinh công cộng được xây dựng từ năm 1929 và vô cùng bẩn thỉu vì không được sử dụng kể từ năm 1980. Hãy cùng xem nữ kiến trúc sư này đã cải biến nhà vệ sinh công cộng thành căn hộ tuyệt đẹp tài tình như thế nào nhé!

Laura Clark phát hiện một nhà vệ sinh công cộng dưới lòng đất bị bỏ hoang nhiều năm ở trên đường phố London.

Bị cười nhạo vì mua nhà vệ sinh bỏ hoang, người phụ nữ đã khiến mọi người kinh ngạc

Vì bị bỏ hoang nhiều năm nên nhà vệ sinh này vô cùng bẩn thỉu

Bị cười nhạo vì mua nhà vệ sinh bỏ hoang, người phụ nữ đã khiến mọi người kinh ngạc

Trên mặt đất đầy rác rưởi

Bị cười nhạo vì mua nhà vệ sinh bỏ hoang, người phụ nữ đã khiến mọi người kinh ngạc

Thoạt nhìn nó như một tòa phế tích hoang tàn và đổ nát

Bị cười nhạo vì mua nhà vệ sinh bỏ hoang, người phụ nữ đã khiến mọi người kinh ngạc

Năm 2005, Laura vừa tốt nghiệp trường nghệ thuật Glasgow, cô chuyển đến London làm việc trong ngành kiến trúc xây dựng. Sau đó, cô vô tình phát hiện ra một nhà vệ sinh công cộng bị bỏ hoang và ngay lập tức cô muốn biến nó thành một quán bar hặc một rạp chiếu phim.

Để hoàn thành được mục tiêu này, cô đã nỗ lực 3 năm. Nhưng tất cả những kế hoạch này đã bị thất bại. Laura không từ bỏ, cô thay đổi mục tiêu ban đầu và biến nó thành ngôi nhà của mình. Ý tưởng này của cô đã khiến nhiều người cười nhạo.

Laura tự mình phá bỏ những phần bên trong của nhà vệ sinh

Đồng thời, cô đập nát hết những bức tường ở bên trong khiến không gian trở nên thoáng hơn rất nhiều

Sau khi quy hoạch lại, đã không thấy bóng dáng của nhà vệ sinh công cộng nữa

Nhà vệ sinh nằm ở điểm giao nhau giữa ba khu hành chính ở London, là nơi dùng chung nên việc để một cá nhân cải tạo nó là điều khá khó khăn. Sau 3 năm thường xuyên làm việc với các cơ quan hành chính, Laura mới được sự cho phép. Vào năm 2011, cuối cùng cô cũng đã mua được nhà vệ sinh bị bỏ quên này, bắt đầu hiện thức hoá ý tưởng thay đổi của mình.

Bên trong tầng hầm rất ẩm ướt, vì vậy phải đặt gỗ chống ẩm

Laura sơn tường màu trắng khiến không gian sáng hơn rất nhiều

Bời vì nhà vệ sinh công cộng sau nhiều năm bị bỏ hoang rất bẩn thỉu và ẩm ướt nên có nhiều công nhân sau khi đến đây đã từ chối làm thuê cho cô. Vì vậy, Laura đành phải tự mình làm hết, chỉ có thể thuê công nhân đưa những phần bị đập nát ra khỏi nhà.

Bạn có thể tin được rằng nơi đây vốn là một nhà vệ sinh bẩn thỉu không?

Bởi vì chồng của Laura bị mắc bệnh mù màu, màu đỏ là một trong những màu mà anh khó phân biệt nên trong nhà họ đã trang trí một mảng lớn màu đỏ. Trải qua sáu năm, Laura cuối cùng đã hoàn thành mong muốn của mình, trong đó chỉ cô ấy mới có thể hiểu được những khó khăn và vất vả. Căn nhà ấm áp hiện tại là thành quả bù đắp cho những cố gắng không mệt mỏi của Laura.

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: