Cú volley xuất thần của Benjamin Pavard giúp Pháp gỡ hòa 2-2 rồi mở ra chiến thắng trước Argentina tại vòng 1/8. Đáng nói, mới hơn 1 năm trước, cầu thủ này còn khoác áo Stuttgart ở giải hạng Hai của Đức.

Người ta nhắc nhiều đến Mbappe với cú đúp vào lưới Argentina và tốc độ tuyệt vời của tài năng trẻ 19 tuổi này. Nhưng để Pháp vào tứ kết gặp Uruguay, không thể quên những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khoảnh khắc xuất thần của Pavard.

Mới hơn một năm trước, Pavard, 22 tuổi, còn khoác áo Stuttgart ở giải hạng Hai của Đức. Hiếm có ai nghĩ rằng Pavard lại được HLV Deschamps gọi lên tuyển Pháp dự World Cup 2018, chiếm suất đá chính của Djibril Sidibe.

Benjamin Pavard đã chơi tốt ở vòng bảng và tỏa sáng tại vòng 1/8 trước Argentina. Trận đấu này có 7 bàn thắng nhưng siêu phẩm của Pavard xứng đáng được coi là một trong những bàn đẹp nhất World Cup.

Phút 57 của trận đấu, Argentina đang hưng phấn khi đang dẫn trước 2-1. Tuy nhiên Pavard đã kịp ghi siêu phẩm để gỡ hòa 2-2. Sau đó, Pháp dẫn 4-2, rồi thắng chung cuộc 4-3.

Bàn thắng của Pavard có ý nghĩa về mặt tinh thần và còn ấn tượng hơn thế.

Javier Mascherano thừa nhận bàn thắng đó là một nhát dao đau đớn cho nhà đương kim á quân thế giới. Bixente Lizarazu, cũng là một hậu vệ lừng danh một thời của Les Bleus, nói rằng bàn thắng của Pavard được tính… gấp đôi nếu xét về tầm ảnh hưởng.

“Tôi chớp thời cơ ngay khi nó đến. Tôi tự nhủ với mình rằng phải sút thật tốt và đó là thứ động lực tự nhiên nhất”, Pavard nói.

Tối nay, Pháp sẽ đối đầu với hàng thủ lì lợm của Uruguay. Gà trống sẽ cần đến những khoảnh khắc kỳ diệu như Pavard từng làm.

Bình An