Trong ngày đầu tiên nhận 50% lưu lượng phương tiện của các doanh nghiệp vận tải từ Bến xe khách Cần Thơ ở đường Nguyễn Văn Linh (quận Ninh Kiều), Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ – bến xe mới, hiện đại và có quy mô nhất ĐBSCL với tổng diện tích 40.000 m2 có rất ít hành khách ra vào.

Bến xe khách mới tại Khu đô thị Nam Cần Thơ (QL1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) với tổng diện tích gần 40.000 m2 được xây dựng đạt chuẩn bến xe khách loại 1, được chính thức khai trương vào ngày 4/1.

Theo thông tin trên Báo Giao Thông, bến xe có diện tích bãi đỗ xe ô tô vào vị trí đón trả khách rộng 6.000 m2, bãi đỗ xe dành cho các phương tiện khác rộng 3.400 m2, phòng chờ cho hành khách rộng 1.000 m2. Mỗi ngày, bến xe có thể đáp ứng cho khoảng gần 40.000 lượt hành khách, 1.000 lượt phương tiện các loại ra vào.

Việc đưa bến xe này vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông cục bộ cho đường Nguyễn Văn Linh và giao lộ giữa đường 3/2 – Nguyễn Văn Linh.

Tuy nhiên, theo phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM, vào trưa và đầu giờ chiều ngày 1/1 – ngày đầu tiên nhận 50% lưu lượng phương tiện từ Bến xe khách Cần Thơ ở đường Nguyễn Văn Linh (quận Ninh Kiều), bến xe mới tại khu đô thị Nam Cần Thơ chỉ có 4 vị khách đứng, ngồi rải rác ở khu nhà chờ rộng 1.000 m2.

ben xe khach can tho
Nhà chờ vắng khách vào ngày 1/1. (Ảnh: phapluattp.vn)

Vào thời điểm trên, lượng phương tiện chỉ có một xe khách đang chuẩn bị rời bến. Trong bến cũng chỉ có một xe trung chuyển, một xe hơi bốn chỗ và một xe 12 chỗ đậu trước khu vực nhà chờ của hành khách.

ben xe khach can tho
Lượng xe rất ít trong ngày 1/1. (Ảnh: phapluattp.vn)

Trong khu vực nhà chờ, hàng chục quầy vé vẫn chưa bán vé, chỉ có 3-4 doanh nghiệp vận tải có nhân viên ngồi ở ô bán vé, có kèm bảng giá, tên hãng xe…

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh  – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ, ngày đầu đã có khoảng 100 đầu xe vào bến hoạt động và việc vắng khách là do doanh nghiệp đang di chuyển vào, đồng thời cần thời gian để hành khách nắm bắt thông tin.

Được biết, dự án Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ có quy mô hơn 10 ha, với tổng mức đầu tư là hơn 400 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2014 đến 2020. Trong giai đoạn 1, dự án có tổng diện tích gần 40.000 m2, kinh phí đầu tư trên 200 tỷ đồng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: