Thất bại trước ĐT Bỉ, có nhiều tiếc nuối nhưng HLV Gareth Southgate vẫn khẳng định, ở thời điểm này với “Tam sư”, danh hiệu không quan trọng bằng kinh nghiệm.

Trận đấu tranh giải Ba World Cup 2018 khép lại với chiến thắng thuộc về ĐT Bỉ với tỷ số 2-0. Dù nỗ lực, các học trò HLV Gareth Southgate đã không thể ghi được bàn thắng nào, “Tam sư” đành phải ngậm ngùi nhường vị trí thứ 3 cho đối thủ.

Trong trận đấu này, ĐT Anh không chỉ có thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn (57%), mà còn có nhiều lần dứt điểm về phía khung thành đối thủ hơn so với Bỉ. Tuy nhiên, hàng thủ mắc nhiều sai lầm chiến thuật khiến đội bóng xứ sương mù phải nhận kết đắng.

Trước thất bại của đội nhà, thuyền trưởng Anh vẫn tràn đầy tự tin. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, ông khẳng định: “Tôi rất tự hào về những gì mà các học trò làm được tại World Cup 2018. Trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất là điều vượt qua sự mong đợi của chúng tôi. Vì vậy, tôi chẳng có gì để chê trách các cầu thủ”.

'Bẻ vuốt' Quỷ đỏ không thành, HLV Tam sư tiết lộ điều quan trọng nhất
HLV Gareth Southgate rất tận tâm với các học trò.

HLV 47 tuổi cũng cho hay, với “Tam sư” lúc này, danh hiệu, thành tích không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất với họ là kinh nghiệm học được từ giải đấu.

“Các cầu thủ của tôi vẫn còn trẻ và họ còn nhiều thời gian sửa chữa những sai lầm nhằm thi đấu tốt hơn trong tương lai”, Gareth Southgate bày tỏ.