Sau 5 giờ phẫu thuật, truyền máu, khâu gần 300 mũi khâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã cứu sống được cháu bé 5 tuổi bị chém.

Báo Zing đưa tin, sáng 11/1, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện sức khỏe của P.N.M.K. (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) đã tạm ổn.

Chiều 10/1, K. được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng trên mặt có 3 vết thương lớn. Lúc này, K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Ba vết chém sâu và dài trên mặt, đứt hộp sọ, rách màng não, đứt xương hàm.

“Lúc này rất khẩn cấp nhưng không có người nhà, bệnh viện đưa thẳng nạn nhân vào phòng mổ. Các bác sĩ đã phẫu thuật suốt 5 giờ, khâu hơn 300 mũi. Hiện sức khỏe của bé trai tạm ổn”, bác sĩ Trung nói.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Thanh Niên, một lãnh đạo xã Ea Bar cho biết hoàn cảnh gia đình cháu K. tương đối khó khăn. Mẹ cháu đã bỏ đi khỏi nhà khoảng 4 tháng nay, gần đây người cha tinh thần không ổn định, đã gây ra vụ việc đau lòng kể trên.

Hiện nghi phạm chém con trai được cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn đưa đi giám định tâm thần.