Cách cậu bé khóc lóc, phản ứng dữ dội khi bà chuẩn bị thịt gà khiến mọi người cảm động và khen cậu bé có tấm lòng nhân hậu.

Còn nhỏ nhưng lại rất nhân hậu, không nỡ để cho ai làm đau bất cứ vật gì, dù chỉ là một con vật nuôi trong nhà. Đó là câu chuyện về cậu bé 3 tuổi đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Một hôm nhà có khách nên bà ngoại ra vườn bắt một con gà để làm cơm. Đang chơi trong sân thấy bà cầm dao định cắt tiết gà, cậu bé vội chạy lại căn ngăn. Không chỉ bằng lời nói, cậu bé đã khóc lóc, phản ứng rất dữ dội.

Cậu bé nhất định ngăn bà không cho cắt tiết con gà.

Bà ngoại thấy cháu cứ nắm chặt tay mình không cho làm, đành bỏ dao xuống vì sợ cháu bị thương. Tuy nhiên vì thấy bà vẫn cầm chặt con gà, cậu bé gào khóc rất đau khổ.

Phản ứng của cậu bé khiến ai nấy chứng kiến đều xúc động và cảm kích bởi một em bé nhỏ như vậy nhưng đã biết đứng ra bảo vệ những vật yếu thế hơn mình.

Bà thả gà ra cậu bé mới chịu nín khóc.

Clip: MXH

Từ khi sinh ra, trong sâu thẳm mỗi con người đều có trong mình bản chất nhân hậu, yêu thương. Nhưng làm thế nào để nuôi dưỡng và phát huy tính cách đó từ khi con còn nhỏ thì cha mẹ cần nhớ những điều sau:

Làm gương cho con từ những việc đơn giản

Cha mẹ hãy chủ động giúp đỡ người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai… từ những việc nhỏ như mở giúp cửa ở nơi công cộng, xách giúp đồ nặng ra/vào thang máy, giúp đỡ người khác khi họ gặp nạn… Hành động của cha mẹ sẽ có tác động lớn nhất và lâu dài nhất với con vì cha mẹ là những người gần gũi với con nhất.

Nếu có thể, hãy cho con tham gia các hoạt động từ thiện như tới trao quà cho các bạn nhỏ mồ côi, những người bị bệnh nặng, những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động này, cha mẹ sẽ dạy được con rất nhiều điều trong cuộc sống như biết yêu thương và chia sẻ với những người khó khăn hơn mình.

Hãy dành cử chỉ, lời nói yêu thương cho con

Hàng ngày, hàng giờ cha mẹ hãy dành cho con những cử chỉ, lời nói âu yếm để cho con cảm nhận được sự ngọt ngào, tình yêu thương của người thân yêu.

Có thể bạn quan tâm: