Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh em bé sơ sinh cướp cây kéo y tế ngay khi vừa chào đời. Bức ảnh thú vị này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trên mạng xã hội đang bàn tán xôn xao một câu chuyện thú vị, em bé sơ sinh “cướp” kéo của bác sĩ khi vị này đang cắt dây rốn. Cụ thể, theo báo Eva.vn, câu chuyện này xuất phát từ tài khoản tên P.H.N.

Anh P.H.N, người chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái: “Đây là cháu tớ. Bố nó là võ sư cũng dăm bảy năm nay. Và đúng là con nhà võ, bác sĩ vừa đưa kéo vào nó dùng 1 chiêu tước luôn cây kéo phòng vệ như thật. Đến bác sĩ cũng phải bất ngờ và buồn cười nên chụp lại khoảnh khắc đáng quý đầu đời này. Đây hẳn là bị cắt dây rốn thì làm gì cho ngầu?”.

Em bé cướp kéo của bác sĩ khi vừa sinh ra. (Ảnh chụp Facebook)

Bức hình này được chính bác sỹ có mặt trong phòng đỡ đẻ chụp lại. Khoảnh khắc đáng yêu, ngộ nghĩnh của bé được cư dân mạng rất yêu thích. Bài viết đã nhận được hơn 25 nghìn lượt like và hơn 1 nghìn bình luận.

Trao đổi với báo chí, mẹ của bé là chị Định Ái Mến (22 tuổi, sống tại Quảng Ninh) cho biết: “Con trai mình tên Lưu Trí Đức, ở nhà được gọi là Tấm, chào đời lúc 22h30 ngày 12/8 vừa qua. Vì mình bị cạn ối, suy thai nên được bác sĩ chỉ định đẻ mổ. 

Bức ảnh đó là do một bác sĩ trong kíp mổ chụp lại cho. Khi nằm trên bàn mổ, mình không được chứng kiến cảnh đó, chỉ biết là lúc bác sĩ lôi con ra thì đã rất bất ngờ và thích thú thốt lên “thằng này vừa ra đã tóm ngay dụng cụ của bà này, chụp ngay chụp ngay, khỏe lắm, 1 tay cầm dụng cụ, 1 tay nắm chặt tay bà lại còn khóc to”. 

“Lúc đó mình vừa xúc động vì được nghe tiếng con khóc, vừa buồn cười với tò mò không biết nhìn con thế nào. Đến ngay ra viện mình mới xin được ảnh từ bác sĩ, xem xong ai cũng cười thích thú lắm”, Báo Vietgiaitri dẫn lời chị Mến.

Bình luận sôi nổi từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp Facebook)

Chị Mến cho biết thêm, bố bé là huấn luyện viên võ cổ truyền. Từ khi chị mang thai, bố bé đã lên kế hoạch tập luyện võ cho con trai trong tương lai. Tuy nhiên, việc sau này bé có mong muốn nối nghiệp bố không thì anh chị sẽ không ép mà để tùy con quyết định.

Bé Đức khi được 1 tuần tuổi. (Ảnh: báo Eva)

Một trường hợp được chia sẻ mới đây về em bé vừa lọt lòng mẹ đã cướp ngay kéo của bác sĩ cũng đặc biệt như vậy. Bức ảnh được chia sẻ bởi Tiến sĩ Rodrigo da Rosa Filho, một bác sĩ sản khoa nổi tiếng tại Sao Paulo, Brazil ngay lập tức nhận về tới gần 10 nghìn lượt yêu thích.

Một bé sơ sinh tại Brazil cũng giành được kéo của bác sĩ. (Ảnh: Eva)

Cùng với hình ảnh em bé nắm chặt trên tay chiếc kéo của bác sĩ khi vừa được đưa ra khỏi bụng mẹ, trên trang Instagram của mình, bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho hài hước viết: “Bác có thể để cháu tự cắt dây rốn của mình!”.

Ngay dưới dòng chia sẻ này, một loạt bình luận hài hước không kém cũng được những người theo dõi trang Instagram của bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho đưa ra:

“Giật được kéo của bác sĩ rồi mà còn khóc to thế hả bé?”

“Đúng kiểu vừa ăn cắp vừa la làng kìa, “tước” được kéo rồi mà vẫn khóc to thế?”

“Có cắt rốn được không mà cướp kéo vậy?”

Thanh Thanh (Tổng hợp)