Công Phượng không lọt vào top 5 Quả bóng vàng 2017 khiến dư luận xôn xao và mới đây bầu Đức đã chỉ ra lý do về trường hợp đặc biệt này.

Bầu Đức nói: “Công Phượng chưa bao giờ tự bảo bản thân đá hay, tự dư luận nhận xét như thế. Phượng được gọi lên Tuyển và thi đấu không tốt thì bị rút ra bình thường. Tôi chỉ thắc mắc rằng, bao nhiêu người làm hại đội tuyển sao không chỉ trích, lại chỉ trích Công Phượng. Phượng chẳng lẽ không có đóng góp nào cho bóng đá Việt Nam? Đóng góp nhiều chứ, từ U23 đến ĐTVN đều ghi bàn.

Bản thân tôi không quan tâm ai nhận xét Công Phượng nhưng mình lớn tuổi thì không nên nhận xét. Phượng còn trẻ cần để phát triển, nhận xét như thế là không đáng. Phượng có hỗn láo với ai đâu. Phượng không chơi xấu, không chơi thô bạo, không xấc xược. Phượng miệt mài tập luyện và đóng góp cho đội tuyển, từ cấp độ U đến ĐTVN”.

Bầu Đức đưa ra lý do Công Phượng không được bầu Quả bóng vàng

Công Phượng là cầu thủ rất được bầu Đức yêu quý.

Tiền đạo sinh năm 1995 ghi 22 bàn trong năm 2017. Cầu thủ xứ Nghệ luôn sắm vai trò trụ cột trong suốt năm 2017 dù thi đấu ở HAGL hay U22, U23, ĐTVN. Việc Công Phượng không có trong top 5 bầu chọn Quả bóng vàng 2017 khiến nhiều fan hâm mộ giận dữ.

Bình An