Những ngày gần đây, người dân sống tại khu vực Thác Bà (Yên Bái) xôn xao bắt được hai con cá trắm đen, nặng 45kg và 20kg.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video Video quay lại cảnh 2 con cá trắm đen, một con nặng 45kg và con còn lại nặng 20kg được nhiều người quan tâm chia sẻ.

Theo đó, hai con cá trắm lớn trên được cho là đánh bắt tại khu vực Thác Bà, Yên Bái ngày 28/6.

Qua quan sát, hai con cá trắm rất lớn, toàn thân hồng hào, con lớn nặng tới 45kg.

Trước đó, vào ngày 15/5, anh Kiều Hữu Thọ, một chủ nhà hàng ở Hà Nội cho biết, nhà hàng vừa mua một con cá trắm đen với giá hơn 45 triệu đồng của một người dân câu được ở lòng hồ sông Đà, tin đưa từ Vietnamnet.

Được biết, chiều 14/5, trong lúc đi câu tại sông Đà, một cần thủ ở xã Thung Lai, huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) đã bất ngờ câu được con cá trắm đen nặng 41kg, dài gần 1,5m.

Anh Thọ thông tin thêm, theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

Được biết, khi cá trắm đen được đưa về Hà Nội, con cá được bán lại ngay cho một nhóm thực khách. Về giá bán, anh Thọ từ chối không tiết lộ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: