Những ngày vừa qua, các thuyền viên tàu vỏ thép HT 96729 TS xôn xao bắt được con cá mập đầu búa có trọng lượng gần 3 tạ tại vùng biển Hà Tĩnh.

Vào sáng ngày 2/6, sau gần 1 tuần ra khơi đánh bắt cá, tàu vỏ thép HT 96729 TS của chủ tàu Trần Xuân Rạng (trú xã Xuân Hội, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cập bến. Ông Rạng và các thuyền viên vô cùng phấn khởi khi chuyến ra khơi này họ đã bắt được con cá mập có trọng lượng gần 3 tạ tại vùng biển Hà Tĩnh, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Theo lời ông Trần Xuân Rạng kể lại, ngày 27/5 vừa qua, ông cùng các thuyền viên ra khơi đánh bắt cá. Khi cách bờ khoảng 45 hải lý thì bất ngờ thấy một con cá rất lớn, đầu cá bè ra kỳ lạ mắc lưới xù.

Cá to, quật rất mạnh làm rách cả lưới, anh em thuyền viên phải nhảy xuống biển cột chặt dây vào đuôi cá. Nhưng phải mất gần một giờ đồng hồ vật lộn, các thuyền viên mới kéo được con cá lên boong tàu.

Trao đổi với báo chí, ông Rạng cho biết, con cá mắc vào lưới của ông là loại cá mập đầu búa, đầu cá bè ra rộng gần 1m với hàm răng nhọn hoắt.

Được biết, đây là loài rất hiếm gặp ở vùng biển Hà Tĩnh. Trước kia nếu có bắt gặp thì ngư dân cũng chỉ bắt được loại cá này có trọng lượng vài chục kg.

Trước đó, vào ngày 13/3/2017, Dương Văn Nuôi (trú thôn Hồng Phong, xã Thịnh Lộc) cùng 4 thuyền viên đã bắt được 3 con cá heo lớn có tổng cân nặng trên 1 tạ sau khi vừa cùng các bạn thuyền làm lễ Cầu Ngư.

Chi tiết, trong khi thả lưới quăng mẻ cá cơm ở vùng ven biển Cửa Sót, nhóm anh Nuôi đã phát hiện 3 con cá heo nặng hơn 1,2 tạ mắc lưới. Nghi là loài cá quý cần được bảo vệ, nên anh và các thuyền viên đã thả chúng lại biển.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: