Bất động sản Hồng Kông vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới. Lần này là giá bán của một chỗ đỗ xe.

Tờ Minh Báo của Hồng Kông ngày 14/6 đưa tin một chỗ đỗ xe rộng 17,5 mét vuông tại hòn đảo này đã bán được với giá 5,28 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 15,5 tỷ đồng, vào tháng trước.

Con số này đồng nghĩa với việc mỗi mét vuông sàn của chỗ đỗ xe có giá 885 triệu đồng.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, người bỏ tiền mua khu đỗ xe này là ông Kwan Wai-ming, tổng giám đốc công ty Huarong Investment Stock Corp, đưa ông trở thành người sở hữu chỗ đỗ ô tô đắt nhất hành tinh.

Nằm tại Lô 14 trên tầng 1 của khu nhà ở phức hợp Upton thuộc khu vực Sai Ying Pun ở phía tây Hồng Kông, chỗ đỗ xe 17,5 mét vuông này rộng hơn khoảng 40% so với một chỗ đỗ xe thông thường.

Được biết, doanh nhân Kwan Wai-ming đã trả tổng cộng 75,6 triệu Đôla Hồng Kông vào các năm 2014 và 2016 cho 2 căn hộ tại Upton. Sau đó vào tháng 1/2016, ông lại mua 2 chỗ đỗ xe ở khu phức hợp cao 48 tầng này với giá lần lượt là 3,78 triệu và 3,98 triệu Đôla Hồng Kông.

Giá của chỗ đỗ xe mới được mua còn cao hơn cả một số ngôi nhà ở Hồng Kông. Số liệu của công ty bất động sản Centaline Property cho thấy một căn nhà 2 phòng ngủ, rộng 86 mét vuông, ở Sha Tin thuộc khu vực New Territories đã được bán với giá 4,2 triệu Đôla Hồng Kông vào tháng 4 vừa qua.

Giá bất động sản ở Hồng Kông tiếp tục tăng cao bất chấp những nỗ lực của chính quyền trong việc kiềm chế thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới này.

Giới phân tích cho rằng việc tăng thuế mua nhà có thể đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào các bất động sản không phải là nhà ở, khi nhiều người chuyển sang mua các văn phòng và bãi đậu xe.

Cả một tòa nhà để xe ô tô đã được bán với giá kỷ lục 23,3 tỷ Đôla Hồng Kông vào tháng trước cho Công ty Henderson Land Development, giúp công ty này kiếm được một vị trí hiếm có ở trung tâm Hồng Kông để làm tòa nhà văn phòng.

Minh Tuệ

Xem thêm: