Bên cạnh tình cảnh đòi mãi không xong hay mất cả tiền lẫn tình, thì ai nấy đều cảm thấy ấm lòng trước câu chuyện cho bạn vay 7 triệu đồng, 5 năm sau bạn trả lại 100 triệu đồng.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lên MXH, nó đã gây được rất nhiều chú ý của dân mạng. Theo đó, chàng trai này và người bạn vay nợ là bạn học đại học của nhau, cả hai còn ở cùng khu trọ. Hồi còn học đại học thì người bạn kia là người nghiện game, không chịu đi học, thời gian hằng ngày chỉ ở trong phòng ăn và chơi game. 

Ở năm học cuối, chàng trai cũng có đi làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm và cũng đã để dư được 7 triệu đồng. Người bạn kia có mở lời xin vay tiền với lý do có việc gập, vì vậy mà chàng trai này cũng không ngần ngại cho mượn ngay lập tức. 

Ảnh: Chụp màn hình

Thế nhưng chỉ ngay sáng sớm hôm sau, người bạn cùng số tiền 7 triệu đồng đã “không cánh mà bay”, không thể liên lạc được trong suốt 5 năm qua. 

Nhưng điều không ngờ đến là khi đã 5 năm trôi qua, người bạn kia nhắn tin cho chàng trai ngỏ ý muốn trả lại số tiền đã vay 5 năm trước. 

Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Bất ngờ hơn nữa là thay vì trả 7 triệu đồng đã vay ban đầu, người bạn kia chuyển hẳn 100 triệu đồng khiến chàng trai bị sốc. Ngoài trả tiền, người bạn này còn mời chàng trai đến công ty làm việc với mức lương vô cùng cao lên tới 30 triệu/tháng. 

Bên dưới bài chia sẻ, nhiều người rơi vào cảnh ngộ cho bạn mượn tiền nhưng hiện tại vẫn chưa thể lấy lại cũng mong muốn một điều ‘thần kỳ’ như câu chuyện kể trên.

Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người lại tỏ ra hài hước khi vẫn đang trong giai đoạn “chờ” bạn của mình trở nên giàu có và vẫn không quên đi món nợ năm xưa. 

Câu chuyện giữa tình bạn và cho vay tiền vẫn luôn rất khó để giải quyết, cũng chính vì việc cho vay tiền mãi không chịu trả đã có biết bao tình bạn bị rạn nứt.