Sau khi VOV chính thức có bản quyền ASIAD 2018, Đài Truyền hình Việt Nam đã có công văn xin tiếp sóng.

Ngày 21/8, ngay sau khi VOV và VTC hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sở hữu bản quyền ASIAD 2018, đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu trong khuôn khổ ASIAD 2018, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC) phát sóng.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Hà Nam Trưởng Ban Thư ký Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: VTV rất hoan nghênh việc VOV hay bất cứ đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam mua được bản quyền ASIAD. “Bất cứ đài nào có sóng, chúng tôi cũng sẽ gửi công văn để xin tiếp sóng”.

VOV dẫn lời ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Để phục vụ số đông người hâm mộ, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đồng ý chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV. Bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác, chúng ta không thể thay đổi”.

VOV sẽ tổ chức truyền dẫn, phát sóng ASIAD 2018 từ sáng 22/8. Với các trận đấu được dư luận quan tâm sẽ phát sóng trên nhiều kênh thuộc hệ thống của VOV.

Người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp ASIAD 2018 qua các kênh truyền hình VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, Viettel TV. Trên sóng phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông và VOV Sức khỏe. Trực tiếp trên báo điện tử VOV.VN, VTC hay trên hai ứng ụng VTC Now và VOV Media.

Như Quỳnh