Một đơn vị truyền hình tại VN đang thương thảo việc mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 để phát lên truyền hình hợp pháp. Đây là cơ hội để người hâm mộ Việt Nam được theo dõi trực tiếp và hợp pháp các trận đấu của đội U23 Việt Nam thi đấu ngay ở vòng 1/8.

Theo nguồn tin từ Báo Thể thao và Văn hóa cho biết, không phải VTV mà một nhà đài khác có trụ sở ở miền Bắc đang thương lượng về bản quyền Asiad 2018 với nhà cung cấp KJSM.

Danh tính của đơn vị truyền hình này hiện chưa được tiết lộ. Thông qua giới thiệu của một nhân vật có nhiều năm làm việc trong ngành thể thao, đơn vị này đã được tiếp cận với đối tác đang nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam, báo ĐS&PL đưa tin.

2 bên đã gặp gỡ tại Jakarta (Indonesia) và nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi, người hâm mộ có thể theo dõi U23 Việt Nam thi đấu ngay ở vòng 1/8 trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 sắp tới, cùng với đó là màn trình diễn của hàng loạt ngôi sao thể thao được kỳ vọng như Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên…

Đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam là KJSM WORLD CORP. Đây là đơn vị đã mua trực tiếp bản quyền truyền hình ASIAD 2018 từ Uỷ ban Olympic châu Á (OCA) sau khi OCA chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 cho các đơn vị truyền hình Việt Nam mà không được hưởng ứng.

Ban đầu OCA chỉ chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam với giá được cho là chỉ khoảng 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) nhưng sau khi bản quyền được bán cho một bên thứ 3 thì giá chào bán của nó ở Việt Nam nghe nói đã lên tới vài triệu USD (xấp xỉ 100 tỷ đồng).

Tuy nhiên, đơn vị truyền hình Việt Nam đang đàm phán để mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 có thể sẽ không phải trả tới vài triệu USD để sở hữu bản quyền mà có thể là một mức giá nhẹ nhàng hơn.

Trước đó, VTV từng tuyên bố không mua bản quyền Asiad do mức giá mà KJSM đưa ra quá cao, lên tới vài triệu USD. Tuy nhiên, mức giá dự kiến dành cho đơn vị truyền hình đang đàm phán sẽ thấp hơn kha khá.

Những ngày qua, việc không có đài truyền hình nào sở hữu bản quyền Asiad khiến người hâm mộ khá vất vả khi muốn theo dõi các VĐV nước nhà thi đấu, đặc biệt là U23 Việt Nam. Nhiều CĐV đã phải tìm đến các kênh phát sóng “lậu” đôi khi bị chèn vào các nội dung không phù hợp.

Thanh Thanh