Mới đây, một người mẹ đã xin đi theo chăm con nhỏ mắc COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh khiến nhiều người xúc động.

Theo thông tin trên trang Suckhoecongdong, người mẹ trên là chị N.T.T.,. Chị T. là 1 trong 4 trường hợp phụ huynh xin đi theo chăm con nhỏ mắc COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh.

Ảnh chụp amfn hình video Suckhoecongdong.

Con gái chị là bé gái 3 tuổi được xác nhận dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với F0 là bà nội.

Do điều kiện sống thay đổi nên con gái chị T. lười ăn và thường xuyên quấy khóc, người mẹ cũng vì thế mà chịu thêm nhiều nỗi lo. Vì thế, chị đã xin vào bệnh viện để chăm con mặc dù nguy cơ lây nhiễm từ con sang mẹ rất cao.

Ảnh chụp amfn hình video Suckhoecongdong.

Hiện diễn biến của dịch COVID-19 vẫn chưa có hồi kết và có nhiều câu chuyện khiến nhiều người xúc động bởi hoàn cảnh khiến nhiều gia đình phải chia ly. Trong đó có nhiều câu chuyện về những em nhỏ chưa biết “Covid-19 là gì” đã phải xa gia đình, lẽo đẽo đến các khu cách ly.

COVID-19 khiến tuổi thơ của các em không còn trọn vẹn, và sau này, khi được về nhà, có những bé đã mãi mãi không được gặp cha như câu chuyện “Bố qua đời vì COVID-19, 2 chị em tự chăm nhau trong khu cách ly” thu hút sự quan tâm của người dân trước đó.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao Động.

Theo báo Người lao động, tại khu cách ly tập trung ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, chị em Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Nguyễn Xuân M. (5 tuổi) tự chăm sóc lẫn nhau. Bố của 2 em là anh N.H.H. (34 tuổi) qua đời hôm 16/5, sau nhiều ngày được điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Mẹ và anh trai 12 tuổi của hai bé sau đó cũng được xác định nhiễm Covid-19, điều trị ở 2 bệnh viện khác nhau. Anh H. qua đời, vợ và 3 con vẫn không thể về chịu tang. Người thân trong gia đình đều rất xót xa, bởi họ biết rằng chặng đường phía trước sẽ còn rất gian nan với những đứa nhỏ.

Bác sĩ Ngô Thị Linh, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành cho biết, “2 cháu T. và M. đều tự lập, tự ăn uống, vệ sinh cá nhân. Mỗi khi các cô gõ cửa để đo nhiệt độ đều mang giấy ra xếp hàng. Khi bố các cháu mất, chúng tôi mới tìm hiểu và biết hoàn cảnh của các cháu rất khó khăn, liền kêu gọi ủng hộ. Nhiều mạnh thường quân biết tin mang đồ ăn, sữa, quần áo cho các cháu”.

Liên quan đến COVID-19, hiện trong ngày 31/5, Việt Nam ghi nhận thêm 214 ca mắc mới, tính tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên hơn 4000 ca, ghi nhận ở 34 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: