Sau khi nhận án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA gửi hôm 14/01, CLB Atletico Madrid đã nghiên cứu kỹ lệnh cấm này và họ quyết định gửi đơn kháng cáo lên Ủy ban Giải quyết khiếu nại FIFA.

Được biết, hôm 14/1 vừa qua, Atletico và Real Madrid đã nhận được bản cứng bán phạt cấm chuyển nhượng từ Ủy ban Kỷ luật FIFA vì vi phạm “các quy tắc liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi”. Theo đó, các CLB nhận án phạt này sẽ bị cấm tham gia mua bán trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp và nộp phạt 900.000 frans Thụy Sỹ (tương đương 820.000 Euro).

Ngay sau khi nhận được  quyết định xử phạt của FIFA, Atletico đã cho nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định gửi đơn khán án lên Ủy bản Giải quyết khiếu nại. Đội bóng sọc Đỏ-Trắng thành Madrid cho rằng họ không phạm luật và yêu cầu FIFA phải đình chỉ ngay lệnh cấm cho đến khi Ủy ban Giải quyết khiếu nại đưa ra quyết định cuối cùng.

Atletico Madrid
Atletico Madrid vẫn đang có phong độ tốt mùa này. (Ảnh: Ole.vn)

Trong thông báo gửi FIFA của Atletico có đoạn viết: “Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi đã hành động đúng trong khuôn khổ điều luật FIFA. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu đình chỉ ngay lệnh cấm để chờ kết quả kháng cáo”.

Hiện tại, Atletico đang chơi khá thành công tại La Liga mùa giải này. Đội bóng của HLV Diego Simeone được 48 điểm sau 21 trận cùng điểm với Barcelona nhưng xếp thứ 2 do kém hiệu số phụ, nhưng hơn kình định cùng thành phố là Real Madrid tới 4 điểm.

Tấn Bình (tổng hợp)