Sáng 23/8, ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ, đội chèo thuyền Rowing đạt thành tích 7 phút 01 giây 11, qua đó giành tấm HCV đầu tiên về cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Bốn tay chèo Lường Thị Thảo – Hồ Thị Lý – Tạ Thanh Huyền – Phạm Thị Thảo cán đích đầu tiên với thành tích 7 phút 01 giây 11. Các thuyền của Iran (7 phút 4 giây 38) và Hàn Quốc (7 phút 6 giây 22) về kế sau.

Các tay chèo nữ về đích đầu tiên trên đường đua sông Musi thuộc khu Liên hợp thể thao Jakabaring, Palembang lúc 11h40 hôm nay. (Ảnh: Vnexpress)

Cách biệt lớn (hơn ba giây) giữa thuyền Việt Nam với thuyền về nhì đến từ việc các tay chèo của chúng ta tăng tốc ngoạn mục trong khoảng 100 mét cuối, bỏ xa các đối thủ.

“Chúng tôi chỉ tập trung thi đấu, cố gắng chèo thật nhanh, chứ không nhìn sang đối thủ”, Tạ Thanh Huyền chia sẻ với VnExpress với nụ cười tươi rói sau khi bước xuống từ bục nhận huy chương.

Thành tích xuất sắc của ĐT Rowing Việt Nam nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ

Trong phần thi chung kết rowing nội dung thuyền 4 nữ mái chèo hạng nhẹ, bốn cô gái gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Huệ đã thi đấu đầy ấn tượng để cán đích đầu tiên trong phần thi chung kết với thành tích 7 phút 01 giây 11.

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Niềm vui của các đồng đội ĐT Rowing Việt Nam. (Ảnh: VTV)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam đã có 1 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ và đứng thứ 13 trên bảng tổng sắp huy chương tại ASIAD 2018.

Quang Minh (TH)