Trận đấu cuối cùng bảng D hứa hẹn sẽ đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác bởi Argentina và Nigeria đều nuôi tham vọng giành suất đi tiếp. 4 chú mèo tiên tri nổi tiếng là Cass, Dolly, Gabby và Achilles cũng khó lòng đưa ra dự đoán. 

Rạng sáng 27/6, hai trận đấu cuối cùng bảng D sẽ diễn ra, Argentina gặp Nigeria và Iceland đối đầu Croatia. Chiến thắng là nhiệm vụ bắt buộc của đại diện Nam Mỹ nếu muốn đi tiếp. Phía Nigeria cũng khao khát đánh bại Messi và đồng đội.

Argentina - Nigeria: Mèo tiên tri cũng "bó tay" với lượt trận cuối

Trước tình thế cam go, mèo Dolly đã dự đoán kết quả có lợi cho Argentina. Ngược lại, Gabby dự đoán Nigeria là đại diện bước tiếp vào vòng 1/16.

(Nguồn clip: Youtube)

Mèo điếc Achilles cũng thắp lên niềm hy vọng cho Argentina, khi dự đoán đoàn quân đến xứ Tango sẽ đánh bại Nigeria ở trận đấu quyết định lượt cuối bảng D.

(Nguồn clip: TASS)

Hiện tại, Argentina (có 1 điểm, hệ số bàn thắng -3). Họ buộc phải thắng Nigeria (3 điểm) nhưng vẫn phải phụ thuộc kết quả trận đấu giữa Iceland (1 điểm, hệ số -1) và Croatia (6 điểm) mới có thể biết được có vé đi tiếp hay không. Cụ thể:

– Nếu Iceland thắng Croatia: Argentina sẽ phải đánh bại Nigeria với cách biệt đủ lớn để vượt qua Iceland trên bảng xếp hạng.

– Nếu Iceland thua Croatia: Argentina chỉ cần thắng với cách biệt tối thiểu để giành suất vào vòng knock-out.

WIDGET_VIDEO:::1815]

(Nguồn clip: Youtube)

Trong bối cảnh khác, mèo Cass đã tiên tri kết quả trận đấu giữa Iceland và Croatia.Theo đó, đội tuyển Croatia sẽ đánh bại những người Viking Iceland. Đây là dự đoán không quá bất ngờ khi Luka Modri và động đội đang có được sự hưng phấn sau chiến thắng đầy thuyết phục trước Argentina.

Argentina - Nigeria: Mèo tiên tri cũng "bó tay" với lượt trận cuối
Messi tại trận đấu với Croatia hôm 22/6. (Ảnh: The Fiji Times)

Trong suốt vòng bảng World Cup 2018, Nigeria đã không nhận được nhiều sự ưu ái khi lọt vào bảng đấu rất mạnh. Bất ngờ, họ đã chiến thắng số phận khi xuất sắc vượt qua Iceland.

Messi và các đồng đội phải chứng tỏ thực lực tương xứng với những gì mà họ đã thể hiện ở các câu lạc bộ, nơi họ đang tung hoành và tỏa sáng khắp trời Âu, chứ không phải là bóng ma vật vờ khi khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia.

Nigeria là cái tên đáng gờm khi họ đang nuôi tham vọng muốn tiến xa vào World Cup 2018 là rất rõ ràng. Lợi thế của “những chú đại bàng xanh” là nền tảng thể lực tốt. Tuy kĩ thuật cò nhiều vấn đề, nhưng sức mạnh phòng thủ – phản công là điều không phải bàn cãi. Đại diện đến từ Nam Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu mắ bất cứ sai lầm nào của và Nigeria hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều bất ngờ.

H.H