Một nữ sinh xinh đẹp đã giúp những người muốn hiểu về các mốt của phụ nữ ở những thập niên trước được toại nguyện bằng một bộ ảnh “xuyên thời gian”.

Một dự án vô cùng thú vị của cô gái 17 tuổi Annalisa Hartlaub đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Cô sinh viên trường Đại học bang Ohio đã tái hiện sự phát triển của dòng chảy thời trang từ những năm 1920 đến những năm 2010. Để đảm bảo sự chân thực và sinh động, Annalisa còn chỉnh sửa nước ảnh cho đúng với khoảng thời gian cô tái hiện.

Hãy cùng chiêm ngưỡng lại những xu hướng thời trang tiêu biểu nhất từ thế kỉ 20 đến nay qua sự “biến hình” của Annalisa nhé.

girl captures 100 years of fashion

▲ Những năm 20, các cô gái dịu dàng với mái tóc búi sau, phần mái được chải bồng giúp khuôn mặt trở nên sáng hơn. Điệu đà và cá tính hơn một chút là các cô nàng chuộng tóc ngắn với phần mái ôm sát khuôn mặt. Những chiếc khăn theo phong cách bohemian thịnh hành cũng được các cô nàng này sử dụng để “tô điểm” thêm cho mái tóc cá tính của mình.Thời kì này xu hướng trang điểm nhẹ nhàng với đôi lông mày mảnh rất được ưa chuộng.

girl captures 100 years of fashion

▲ Chỉ 10 năm sau đó, phong cách trang điểm đã có sự thay đổi rõ rệt. Những năm 30, các cô gái tiểu thư đài các thường thích nhấn mạnh vào đôi lông mày đậm. Mái tóc xoăn dài cũng rất được ưa chuộng thời kì này. Còn với những cô gái thôn quê hay thuộc giai cấp thấp hơn, họ chỉ đơn giản với mái tóc tết và khuôn mặt trang điểm không quá cầu kì.

girl captures 100 years of fashion

▲ Những năm 1940, mái tóc xoăn dài và đôi lông mày đậm vẫn được ưa chuộng. Chỉ có điều mái tóc được biến tấu đôi chút cho trẻ trung hơn như buông xõa hay buộc tóc cách điệu.

girl captures 100 years of fashion

▲ Xu hướng kẻ lông mày đậm còn thịnh hành tới tận những năm 1950. Thời kì này, son môi đã được các cô nàng sử dụng nhiều hơn trước. Một số cô gái cá tính chuộng tóc ngắn với phần mái bằng, dày và ôm sát mặt.

girl captures 100 years of fashion

▲ Xu hướng làm đẹp những năm 1950 khá quen thuộc đối với chúng ta. Phong cách tóc xõa, ngôi giữa hay chải mái bồng vẫn được các cô nàng của thế kỉ 21 ưa chuộng. Thời kì này đôi lông mày đậm không còn là mốt, thay vào đó là sự nhấn mạnh vào đôi mắt với những đường kẻ eyesline cá tính.

girl captures 100 years of fashion

▲ Mái tóc xoăn dài có thể nói là xu hướng của mọi thời đại. Phong cách trang điểm những năm 1960 không khác gì mấy so với mười năm trước đó. Chỉ có điều khuôn mặt của các cô gái được trang điểm nhẹ nhàng hơn, thanh thoát hơn.

girl captures 100 years of fashion

▲ Cuối những năm 70, đầu năm 80 là thời kì huy hoàng của điệu nhảy disco. Vì vậy mà xu hướng thời trang thời kì này cũng mang đậm màu sắc disco. Mái tóc xoăn được cặp nửa với chiếc nơ to là “đặc điểm nhận dạng” của các cô gái. Còn với những chàng trai, thì đó là mái tóc khá dài, phần mái rối. Các cô gái những năm 1980 chuộng cách trang điểm đậm, màu mè, đặc biệt nhấn mạnh vào phần mắt.

girl captures 100 years of fashion

▲ Những năm 1990 là thời kì hoàng kim của mái tóc thẳng. Các cô nàng “ăn chơi” và sành điệu hơn thường “chải chuốt” với một chút keo vào phía trên và vuốt ngược mái tóc ra đằng sau. Để trở nên nổi bật, phái đẹp thời kì này sử dụng màu son đỏ, đôi lông mày không còn đậm như trước mà được tỉa khá mảnh.

thfktw5l7amxhsxxp9av

▲ Tới những năm 2000, mái tóc thẳng được biến tấu với nhiều kiểu khác nhau. Phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trẻ trung và dịu dàng hơn trước.

girl captures 100 years of fashion

▲ Những năm 2010 có thêm nhiều kiểu buộc tóc trẻ trung và cá tính hơn để các cô nàng lựa chọn. Có thể xõa dài tự nhiên hay búi củ tỏi dễ thương. Phong cách trang điểm “như không”, nhẹ nhàng và tự nhiên vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Tuệ Nhi tổng hợp

Xem thêm: