Chiều tối 8/10, triều cường dâng cao vượt báo động 3 khiến nhiều tuyến đường tại các quận 7, Bình Tân và huyện Nhà Bè ngập nặng, xe chết máy, giao thông rối loạn trong nhiều giờ. Tuy nhiên, thay vì chịu đựng, người Sài Gòn lại giúp nhau cùng vượt qua đoạn đường này.

Báo VnExpress thông tin, tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), nhiều người đi xe máy ngã nhào khi vấp ổ voi, ổ gà. Tuyến đường này nhiều tháng nay đang thi công nâng thêm 20-30 cm để giải quyết tình trạng ngập nặng do mưa và triều cường. Vì vậy, đất đá lởm chởm khiến việc đi lại rất nguy hiểm, nhiều người dân đã bị té khi qua đây.

Triều cường dâng cao khiến đường Huỳnh Tấn Phát lênh láng nước. (Ảnh tổng hợp từ Báo Lao Động)

“Suốt hai hôm nay triều cường dâng, nước ngập lênh láng, nhiều người té trên đường lắm rồi. Chúng tôi phụ giúp không xuể”, ông Phúc, người dân sống ven đường, ngao ngán nói.

Dù đường ngập nặng khó đi, nhiều người vẫn không ngại giúp đỡ phụ nữ và trẻ em bị ngã xe.
Một nam nhân viên xăng dầu phụ đẩy xe hơi bị chết máy. (Ảnh: VnExpress)
Người dân dùng vật dung, cây xanh để cảnh báo các phương tiện tránh ổ gà trên đường.
Chiếc xe ba gác của một người dân không may đổ ra đường. 

 
Phụ huynh chở con loay hoay khi xe bị chết máy trên đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè).

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước trên các kênh rạch TP. HCM hiện đang ở mức cao và còn tiếp tục lên cao trong hai, ba ngày tới và đạt mức cao nhất vào ngày 9-10/10, báo Lao Động đưa tin.

Cụ thể, tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) vào ngày 9/10, đỉnh triều dự báo đạt mức 1,63 m lúc 16h.

Ngày 10/10, triều cường đạt đỉnh 1,64 m (vượt báo động 3 là 14 cm) lúc 16h30 tại trạm Phú An. Ngày 11/10, triều cường vẫn duy trì ở mức cao 1,61-1,62 m tại trạm Phú An và sẽ hạ dần trong những ngày tiếp theo.

Thanh Thanh (Tổng hợp)