Ngày 14/10, album soundtrack của phim “A star is born” đã vượt lên dẫn đầu BXH Billboard 200. 

Theo Daily Mail, album nhạc phim A star is born (Vì sao vụt sáng) do Lady Gaga và Bradley Cooper thể hiện đã leo lên vị trí số 1 của Billboard 200 ngay tuần đầu tiên ra mắt. BXH Billboard 200 dựa trên mức tiêu thụ album trong tuần.

Theo đó, phát hành ngày 5/10, đến nay album A star is born đã tiêu thụ được 162.000 bản. Nếu tính cả số lượng download trực tuyến, album đã tiêu thụ được 231.000 bản chỉ sau một tuần, vượt qua kỷ lục album phim 50 sắc thái năm 2015. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

A star is born trở thành album nhạc phim bán chạy thứ 3 trong năm nay, sau The greatest showman (1,26 triệu bản) và Black Panther: The album (223.000 bản).

album nhac phim a star is born dung so 1 bxh billboard 200
Soundtrack cùng tên của phim A star is born đứng đầu BXH âm nhạc Mỹ sau tuần đầu ra mắt.

Thành tích này còn giúp Lady Gaga lập kỷ lục mới tại BXH Billboard. Với 5 album từng đạt vị trí số 1, Gaga chính thức "vượt mặt" Taylor Swift trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều lần No.1 Billboard 200 nhất thập kỷ này. Trước đó, album Joanne (2016), Cheek to Cheek (2014), ARTPOP (2013), Born this way (2011) của cô cũng từng đứng Quán quân BXH Billboard Hot 200.

Album A star is born gồm 34 ca khúc như Shallow, Always remember us this way, I'll never love again… mang âm hưởng Pop và Country, khoe triệt để giọng hát cuốn hút của "Nữ hoàng lắm chiêu".

A star is born là câu chuyện về Jackson Maine (Bradley Cooper) và Ally (Lady Gaga). Jackson là nam ca sĩ nổi tiếng, đang đứng trên đỉnh cao danh vọng thì bị nghiện rượu. Còn Ally là nữ ca sĩ chuyên hát quán bar, dù cuộc sống bộn bề khó khăn vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê ca hát.

Số phận đưa đẩy cả hai đến với nhau, cùng chia sẻ ước mơ âm nhạc. Tuy nhiên, khi Ally bắt đầu tỏa sáng, Jackson lại dần chìm vào bóng tối với những bi kịch cá nhân.

album nhac phim a star is born dung so 1 bxh billboard 200

Bộ phim được đánh giá cao và dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho lễ trao giải Oscar 2019.

Chia sẻ về bạn diễn, đạo diễn kiêm nam chính Bradley Cooper nói: "Sẽ không có nữ diễn viên nào có thể tạo ra một thứ âm nhạc tuyệt mỹ như vậy chỉ trong 42 ngày quay phim. Tôi muốn tác phẩm của mình mang lại những điều kỳ diệu và nó xuất hiện ngay trong chính giọng hát của Lady Gaga".

(Tổng hợp)