Các bác sĩ, nhà khoa học và các chuyên gia y tế tham gia nghiên cứu virus cúm Vũ Hán (COVID-19) trên toàn cầu đang chết một cách bí ẩn.

Một trong những cái chết gần đây nhất là của Alexander “Sasha” Kagansky, một nhà khoa học người Nga đang nghiên cứu phát triển vắc-xin COVID-19. Ông đã bị ném từ cửa sổ căn hộ tầng 14 ở St.Petersburg xuống đất. Sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện trên người ông có vết thương do bị đâm.

Ông Kagansky gần đây đã được chính phủ Nga trao tặng một khoản tài trợ để nghiên cứu các phương pháp chẩn đoán và điều trị khối u não mới. Ông cũng là người ủng hộ mạnh mẽ các liệu pháp tự nhiên như thảo mộc và nấm để tiêu diệt tế bào ung thư.

Một người khác cũng qua đời trong năm nay là Frank Plummer, cựu giám đốc Phòng thí nghiệm vi sinh học quốc gia Canada, nhà nghiên cứu hàng đầu về virus corona. Ông đã chết vào ngày 4/2/2020, nghi vấn do đau tim. Cuộc điều tra của trang Great Game India đặt giả thuyết rằng cái chết của ông là một vụ ám sát.

Tiến sĩ Bing Liu, một chuyên gia nghiên cứu virus viêm phổi Vũ Hán tại Trung tâm Y khoa ĐH Pittsburgh (UPMC), Mỹ. Vào chiều ngày 2/5, ông đã bị một người đàn ông được xác định là Hao Gu dùng súng bắn chết tại nhà riêng.

Các đồng nghiệp của ông tại Khoa Sinh học Hệ thống và Tính toán cho biết Bing đang chuẩn bị đưa ra những phát hiện rất quan trọng đối với việc tìm hiểu cơ chế tế bào làm cơ sở cho sự lây nhiễm SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của các biến chứng sau đó.

Ngoài ra còn có Gita Ramjee, một nhà khoa học về HIV, người được cho là đã chết vì COVID-19 khi đến London để thuyết trình về phương thức điều trị và phòng ngừa HIV. Khi trở về Durban, cô cảm thấy không khỏe nên đã đến bệnh viện, nơi cô qua đời không lâu sau đó. Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, cả HIV và SARS-CoV-2 đều có nhiều điểm tương đồng. Cả hai loại virus đều sử dụng những đặc tính và chiến thuật tương tự để xâm nhập cơ thể người.

Một tài xế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tên là Pyae Sone Win Maung cũng đã chết vào ngày 20/4 khi vận chuyển các mẫu phẩm Covid-19 đến Liên hợp quốc trên một chiếc xe in logo tổ chức đa quốc gia này. Nhiều phát súng đã thoát nòng, khiến anh tử vong và làm bị thương một hành khách khác.

Ngày 8/12/2020, Brandy Vaughan, cựu giám đốc kinh doanh của tập đoàn dược phẩm Merck & Co. kiêm đồng sáng lập LearnTheRisk.org, cũng được phát hiện đã chết trong nhà riêng vào đầu tháng này bên cạnh đứa con trai chín tuổi. Trước đó, Vaughan đã không ngừng nỗ lực giáo dục công chúng về các nguy cơ an toàn của vắc xin.

Brandy đã nhìn thấy sự thối nát từ bên trong khi cô bán loại thuốc (VIOXX) của Merck vốn đã giết chết hàng nghìn người theo đúng nghĩa đen. Vioxx – Rofecoxib là một loại thuốc giảm đau, chữa viêm khớp nhưng lại gây bệnh tim nặng.

Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 1)”:

Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 2)”: