5 người có quốc tịch Việt Nam bị bắt vì ăn trộm tại các cửa hàng có đông khách du lịch ở huyện Muang, tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

Tờ The Nation của Thái Lan trích lời cảnh sát trưởng tỉnh Chiang Mai – Thiếu tướng Montri Sambunnanont cho biết thông tin trên hôm 2/1 vừa qua, theo Báo Giao Thông đưa tin.

Ông Montri Sambunnanont thông tin, nhóm trộm này gồm 4 người đàn ông có độ tuổi từ 18-24 và một phụ nữ 23 tuổi, tất cả đều quốc tịch Việt Nam. Tang vật thu được là 3.530 baht tiền mặt (khoảng 2,2 triệu VNĐ) và 9 điện thoại di động.

Được biết, trước đó băng nhóm này cũng từng thực hiện 2 vụ phạm tội tương tự tại tỉnh Chiang Mai.

Theo lời khai của 4 người bị bắt giữ, cảnh sát Thái Lan đã bắt thêm 1 người nghi phạm 44 tuổi mang quốc tịch Việt đang ở tại khách sạn.

Hiện cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm các nghi phạm còn lại.

Trước đó, vào tháng 4/2015, cảnh sát Thái Lan cũng đã bắt giữ 5 người Việt Nam ở Chiang Mai vì ăn trộm các món đồ hiệu trị giá tới hàng trăm ngàn baht.

Các nghi phạm bị bắt vào tháng 4/2015 bị phát hiện ăn trộm đồ hiệu. Gồm 3 nữ và hai nam có độ tuổi 24-39, bị bắt cùng 64 tang vật ăn trộm – (Ảnh: thenation.com)
Các nghi phạm bị bắt giữa vào tháng 4/2015 vì ăn trộm đồ hiệu. Gồm 3 nữ và 2 nam có độ tuổi 24-39, cùng 64 tang vật ăn trộm – (Ảnh: thenation.com)

Cảnh sát Thái Lan cũng đã cảnh báo các cửa hàng cảnh giác trước việc cho khách du lịch mang theo túi xách cá nhân vào bên trong.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: