Nam giới có vóc dáng cao gầy nên chọn các mẫu jeans trơn đơn giản, dáng suông, trong khi đó, với các chàng mập, jeans vừa vặn, được may bằng vải mỏng tối màu lại là lựa chọn hợp lý nhất. 

Vóc dáng gầy, mảnh khảnh

Các bạn nam gầy thì nên chọn quần jeans có chất vải dày và cứng cáp như denim. Loại vải này sẽ giúp bạn trông đầy đặn hơn mà vẫn thoải mái khi mặc. Ngoài ra, tông màu sáng sẽ giúp cho chân bạn “có da thịt” hơn là màu tối sẫm.

4 goi y chon quan jeans thoi thuong cho tung voc dang nam gioi
Nam giới gầy nên chọn quần jeans sáng màu và vừa vặn với cơ thể. (Ảnh: Elleman)

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những mẫu quá bó hay quá rộng. Tốt nhất, hãy lựa quần vừa vặn với cơ thể.

Một ưu điểm cho người gầy khi chọn quần jeans là bạn sẽ không bị giới hạn trong các mẫu jeans trơn hay dáng suông, mà có thể tự do thử sức với các mẫu jeans thêu, tẩy màu…

Người thấp

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, hãy tránh xa các mẫu quần đũng thấp, chỉ chọn quần có đũng cao hoặc bình thường, vì chúng giúp mang đến cảm giác chân dài hơn, đồng thời tạo sự cân đối giữa thân trên và thân dưới.

4 goi y chon quan jeans thoi thuong cho tung voc dang nam gioi
Các chàng có chiều cao khiêm tốn nên chọn quần jeans ống đứng thay cho jeans rộng hay skinny. (Ảnh: Elleman)

Quần ống đứng giúp kéo dài khung cơ thể, tạo cảm giác chân dài hơn. Còn các mẫu jeans rộng sẽ không tạo cảm giác người mặc trông to lớn hơn, mà ngược lại, còn khiến bạn trở nên nhỏ bé.

Vì thế, nếu có vóc dáng thấp bé, bạn hãy chọn quần jeans ống đứng thay cho skinny jeans hay jeans rộng.

Người cao

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn quần jeans cho người cao chính là mẫu quần có chiều dài đũng từ ngắn đến trung bình. Bởi quần đũng dài càng khiến chân dài ra, làm tỷ lệ cơ thể mất cân đối.

4 goi y chon quan jeans thoi thuong cho tung voc dang nam gioi
Người cao nên chọn các mẫu jeans trơn đơn giản, dáng suông để tránh tạo cảm giác gầy gò, yếu ớt. (Ảnh: Zing)

Bạn cũng nên chọn quần dáng suông hoặc hơi ôm. Không nên mặc rộng quá, cũng nên tránh các mẫu skinny jeans vì kiểu quần này càng thu hút sự chú ý của người đối diện đến đôi chân dài khẳng khiu của bạn.

Bên cạnh đó, quần jeans trơn sáng màu là gợi ý hoàn hảo hơn cả cho các chàng cao gầy. Tuyệt đối tránh quần và áo đen tuyền, vì sẽ khiến bạn thêm gầy và thiếu sức sống.

Người béo

Trái với suy nghĩ thông thường rằng quần jeans là kẻ thù của người mập. Trái lại, nếu lựa chọn phù hợp, jeans sẽ giúp che đi nhiều khuyết điểm ngoại hình thừa cân cho bạn.

4 goi y chon quan jeans thoi thuong cho tung voc dang nam gioi
Quần jeans vừa vặn, được may bằng vải mỏng tối màu là lựa chọn hợp lý đối với người béo. (Ảnh: Tuvanthoitrangnam)

Đầu tiên, bạn cần chú ý tránh xa những chiếc quần jeans bó vì chúng vừa không thoải mái, vừa tố ngoại hình mập của bạn. Các chàng béo cần chọn quần jeans có vòng eo vừa vặn và có lưng quần thấp để dễ dàng di chuyển, vận động.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý chọn chất jeans mỏng nhẹ và tối màu để tạo cảm giác gọn gàng.

(Tổng hợp)