Một chiếc Toyota Land Cruiser được cải tạo để chở tiền ở Nam Phi bị tấn công, rất may vụ việc không gây thương vong, người cầm lái quyết đoán giúp vụ cướp có vũ trang bị chặn đứng.

Đoạn video dài 3 phút được lan truyền trên Internet vài ngày qua ghi lại một vụ cướp xảy ra ở thành phố Pretoria, Nam Phi. Camera quay lại khoang lái của chiếc Toyota Land Cruiser chở tiền cho thấy 2 nhân viên an ninh phải đối phó với bọn cướp có vũ trang.

Cụ thể, bên trong chiếc Toyota Land Cruiser bọc thân chống đạn là Leo Prinsloo và một bảo an trang bị vũ trang bên cạnh. Khi đồng hồ điểm 10 giờ 25 sáng, chiếc Toyota Land Cruiser đang lăn bánh trên cao tốc N4 khi Leo Prinsloo phát hiện có dấu hiệu nghi vấn khi quan sát gương chiếu hậu, sau đó phát hiện một chiếc Audi bám đuôi.

Rất nhanh chóng, một loạt đạn được bắn ra từ chiếc Audi, và chặn lại bởi kính chống đạn bên ghế lái. Xe SUV Nhật lập tức tăng tốc, Leo nhanh chóng phản ứng bẻ lái ép chiếc Audi và bỏ đối thủ lại phía sau.

Những phút sau đó, hàng loạt phát súng tiếp tục được nhắm tới chiếc xe chở tiền, nhưng vô hiệu bởi khoảng cách giữa 2 xe ngày một nới rộng nhờ thiệt hại mà Leo gây ra trong lần va chạm đầu tiên.

Chiếc xe chở tiền sau đó mắc kẹt, và Leo lập tức xuống xe với súng trường tự động. Tuy nhiên mọi chuyện cũng kết thúc tại đó, cảnh sát địa phương đã phát hiện vụ việc, những tên cướp vũ trang bỏ chiếc Audi A5 Sportback hư hại lại và đào thoát.

Trong suốt 3 phút đầy kịch tính, có thể thấy rõ sự khác biệt của Leo và bảo an ngồi cạnh. Trong khi người cầm lái thể hiện rõ sự quyết đoán và chính xác trong khâu đưa ra quyết định và xử lý, thì người đồng hành với anh có nét bối rối hiện rõ trên khuôn mặt, hẳn chưa từng đối mặt với tình cảnh này.

Theo các thông tin được công bố sau đó, Leo Prinsloo là cựu thành viên Lực lượng đặc nhiệm cảnh sát Nam Phi với chuyên môn giải cứu con tin và chống khủng bố, anh thậm chí còn là thầy dạy khóa đào tạo “hoạt động độc lập” trong lực lượng này, phần nào lý giải được khả năng giải quyết khủng hoảng không nhiều người có được trong tình huống trên.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc.

Tham khảo: The Drive

Có thể bạn quan tâm: