Khi con tim không cùng đập chung một nhịp, suy nghĩ không cùng nhìn về một hướng thì dù có ngồi cạnh nhau, khoảng cách vẫn là rất xa xôi…

Những bức họa dưới đây họa sĩ Stephan Schmitz người Thụy Điển sẽ giúp bạn hiểu được những bí mật cuộc sống mà chúng ta không có cách nào nói ra.

%image_alt%

1. Vì sao thế giới mà chúng ta đang sống bỗng trở nên đáng sợ như vậy? Khủng bố, bệnh dịch, giết chóc, nền kinh tế suy thoái… Cuộc sống còn có ý nghĩa gì nếu thứ mà nó đem đến chỉ là nỗi sợ hãi và lo lắng?

%image_alt%

2. Những thứ người ta trưng bày trên Internet bao giờ cũng khác xa so với sự thật.

%image_alt%

3. Khi con tim không cùng đập chung một nhịp, suy nghĩ không cùng nhìn về một hướng thì dù có ngồi cạnh nhau, khoảng cách vẫn là rất xa xôi.

%image_alt%

4. Những người đàn ông có tư duy cổ hủ luôn tự vẽ ra trong đầu mình hình ảnh những người phụ nữ hoàn hảo rồi dùng những tiêu chuẩn đó để áp đặt lên những người phụ nữ xung quanh họ, gắn họ với những sứ mệnh vô cùng to lớn và nặng nề, đến nỗi nó giống như một kiểu gông cùm về nhận thức hơn là những thiên chức cao đẹp.

%image_alt%

5. Học tập chính là con đường duy nhất giúp chúng ta mở mang tầm mắt.

%image_alt%

6. Ta là ai trong cuộc đời này, đó là câu hỏi mà tự bản thân ta phải tìm lấy câu trả lời. Không ai giúp chúng ta để lại dấu ấn của chính bản thân mình trong cuộc đời ngoài chính bản thân chúng ta.

%image_alt%

7. Đằng sau những vẻ ngoài hạnh phúc rạng rỡ có thể là những tâm hồn héo hon cô độc. Vì thế đừng bao giờ đánh giá bất cứ ai qua vẻ bề ngoài.

%image_alt%

8. Thời gian là tiền bạc. Đừng lãng phí thời gian của mình bằng việc ngủ nướng.

%image_alt%

9. Chúng ta đang sống trong một xã hội toàn những sự dối trá, dấn thân vào những mối quan hệ dối trá, đến nỗi dần dần chúng ta chấp nhận chúng như thể chúng là những điều bình thường.

%image_alt%

10. Đối với nhiều người, đôi khi cuộc sống của họ bế tắc đến nỗi mỗi khi một cánh cửa mở ra, tưởng đâu đó sẽ là lối thoát dành cho họ nhưng thực ra đó chỉ là ngõ cụt.

%image_alt%

11. Hàng ngày chúng ta vẫn đang tiêu thụ rất nhiều thực phẩm ngậm hóa chất mà không biết.

%image_alt%

12. Để đến được với thành công, chúng ta phải luôn nỗ lực và cố gắng luyện tập không ngừng, dù phải trải qua bao nhiêu thất bại.

%image_alt%

13. Ly hôn chia rẽ rất nhiều thứ, trong đó có cả những đứa trẻ.

%image_alt%

14. Tù đày là khái niệm để chỉ sự ràng buộc về mặt thân xác chứ không phải trí tuệ hay tâm hồn.

%image_alt%

15. Những đứa trẻ cô độc luôn tìm thấy niềm vui trong nỗi cô độc của chúng. Dần dần chúng sẽ tự tách biệt bản thân khỏi xã hội.

%image_alt%

16. Khi tình cảm đã đổ vỡ, dù có cố hàn gắn đến mấy thì vết sẹo vẫn luôn còn đó.

0

17. Vì bạn gái thậm chí có thể rời bỏ người mẹ dùng cả cuộc đời này để yêu thương con cái

%image_alt%

18. Ngày nay, Internet đang trở thành một phương tiện, một chiếc thảm đỏ để nhiều người trở nên nổi tiếng, bất kể họ đang đứng ở đâu trên bậc thang về tài năng.

%image_alt%

19. Trường lớp chỉ chú trọng dạy lý thuyết mà không bao giờ quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng cho học sinh, sinh viên.

%image_alt%

20. Để rồi cuối cùng, hành trang mà sinh viên đem vào đời chỉ là một tấm bằng cử nhân và những kiến thức hầu như không áp dụng gì được vào thực tế.

Stephan_Schmitz_INT_6

21. Nhiều người chỉ muốn đắm mình trong thế giới mà mình tạo ra, ví dụ như: tình yêu

Stephan_Schmitz_INT_12

22. Cho dù chúng ta có đứng trước gương nhưng cũng không thể ngắm nhìn bản thân một cách chân thực nhất

Stephan_Schmitz_INT_2

23. Chúng ta chỉ có thể cảm nhận được vẻ đẹp và niềm vui mà thế giới tự nhiên đem tới qua lớp kính bảo tàng

Tuệ Nhi tổng hợp

Xem thêm: