Hai vợ chồng bị sát hại trong phòng ngủ của căn biệt thự, camera an ninh đã ghi lại một nghi can trong vụ án.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào ngày 26/1, công an tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án Giết người, Cướp tài sản để điều tra việc 2 vợ chồng bị sát hại trong căn biệt thự trên quốc lộ 1A, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Nạn nhân là ông Lương Văn Đấu (67 tuổi) và bà Võ Thị Năm (63 tuổi, vợ ông Đấu), cùng ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Căn biệt thự cũng là cơ sở chế biến cà phê Hữu Khánh, do con trai ông Đấu làm chủ.

vợ chồng chủ cơ sở cà phê bị sát hại
Căn biệt thự nơi xảy ra vụ án, đây được xem là một trong những biệt thự lớn nhất Tiền Giang. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 24/1, một người thân của gia đình phát hiện vợ chồng ông Đấu tử vong trong phòng ngủ ở tầng 2 của căn biệt thự, trên cổ có vết cắt, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn.

Chiều ngày 24/1, lực lượng chức năng của Bộ và tỉnh Tiền Giang đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định 2 vợ chồng có dấu vết bị sát hại, thời gian tử vong vào khoảng 1-3 h sáng cùng ngày.

Camera an ninh đã ghi lại 1 người lạ mặt được cho là nghi can trong vụ án. Qua trích xuất camera, nghi phạm cao khoảng 1,8m có độ tuổi từ 25-30, đội nón, đeo khẩu trang, bao tay, cầm dao bấm đi theo hướng hông bên trái nhà.

“Lam thông gió tại đây có dấu vết bị phá, khả năng rất cao hung thủ đã chui vào nhà từ vị trí này. Hắn khá chuyên nghiệp. Chúng tôi thu được các vết máu tại tay nắm cửa và vòi nước, điều này chứng tỏ sau khi gây án hắn còn ở lại lau rửa các vết máu”, một nguồn tin cho hay trên báo Vnexpress.

Thời điểm xảy ra vụ việc, người cháu nội của bà Năm là cháu Lương Hữu Khánh, học sinh lớp 8 ngủ ở phòng bên, cửa khóa nên không hay biết, bình an vô sự.

Ngày 25/1, Bộ công an đã cho người đến Tiền Giang để phối hợp và điều tra vụ án.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: