Vào khoảng 6h20 sáng nay, 2 vật thể lạ có hình dạng tương tự nhau đã rơi tại huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) và huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang). Nhiều người dân cho biết, trước đó đều nghe tiếng nổ rất to như tiếng sấm sét.

Theo báo Người Lao Động đưa tin, chiều hôm nay (ngày 2/1), một viên chức xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang xác nhận thông tin sáng nay người dân trong thôn Nà Giang bất ngờ phát hiện vật thể lạ sau 3 tiếng nổ lớn trên không trung.

(Ảnh: Facebook)
Vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại, có núm ở hai đầu. Đường kính khoảng 80 – 100cm. (Ảnh: Facebook)

Vào thời điểm phát hiện vật thể lạ này, ở thôn Nà Giang không có mưa và sấm sét. Vật thể lạ hình cầu được tìm thấy cách nhà dân địa phương khoảng 100 mét, tại khu đất trống gần bờ suối. Rất may không rơi vào khu dân cư nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Cho tới chiều, vật thể này đã được lực lượng chức năng di dời đi.

(Ảnh: Facebook)
Trên vật thể lạ này có khắc nhiều ký tự. (Ảnh: Facebook)

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người cũng đã xác nhận về vụ việc trên:

Nickname Trần Quốc Hùng cho biết: “Thông báo với các bác là nhà em cách đó khoảng 40km mà nghe tiếng nổ to luôn ạ. Đó là lý do em dậy sớm hơn mọi ngày”.

Đậm Nguyễn: “Xã mình ở cạnh xã đó, đang nằm ngủ nghe rầm rầm như tiếng sấm”.

Nick Điệp M.Công: “Cách nhà mình 3 thôn, 6h30 sáng nay nó rơi ầm ầm hầu như mấy xã lân cận đều nghe thấy”.

Cùng thời điểm trên, tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cũng xuất hiện một vật thể lạ với hình dạng tương tự rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng, theo báo Yên Bái đưa tin.

Nhiều người dân tại huyện Trấn Yên đã xác nhận, trước khi tìm thấy vật thể này có nghe thấy tiếng nổ lớn như sấm sét trên không trung.

Vật thể lạ hình cầu có đường kính khoảng 40cm rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi. (Ảnh: baoyenbai.com.vn)

Lực lượng chức năng xã Tân Đồng đã phong tỏa hiện trường vào báo cho huyện và cơ quan chuyên môn của tỉnh xử lý.

Thông tin trên báo Dân Việt, ông Lưu Quang Tú – chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Đồng cho biết, vật thể lạ ở Yên Bái rơi cùng thời điểm với vật thể lạ ở Tuyên Quang, có vỏ bằng kim loại, hình cầu, đường kính khoảng 40cm, rỗng bên trong và nặng khoảng 6 kg.

“Đến 15 giờ 20 phút, các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đã về lập biên bản, thu thập chứng cứ và chuyển vật thể lạ ra khỏi khu dân cư” – ông Tú cho hay.

Hiện cơ quan chức năng đang xác định nguồn gốc 2 vật thể lạ trên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: