Đang đậu trong cảng neo trú tàu thuyền Tịnh Hòa (xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi), 2 chiếc tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, đêm ngày 18/1, một ngư dân phát hiện tàu cá QNg 91530 của ông Võ Chí Thanh (38 tuổi, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi) bốc cháy dữ dội, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan sang tàu QNg 91278 của ông Võ Chí Tâm (xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi).

Ngay sau đó, người này lập tức hô hoán mọi người, đồng thời lấy dao chặt đứt dây neo hàng chục tàu cá bên cạnh để tránh bị lửa cháy lan sang.

Nhiều người đã ra sức dập lửa nhưng tàu gỗ và trên tàu có chứa dầu nên ngọn lửa ngày càng bốc cháy dữ dội, các chủ tàu khác vội vàng đưa tàu chạy ra xa để lánh nạn.

Ông Tâm – chủ tàu QNg 91278 cho báo Tuổi Trẻ biết: “Tôi đang ngủ ở nhà thì nghe điện thoại của anh em ngủ dưới cảng, xuống thì thấy tàu cháy ngùn ngụt, bà con dùng nước cứu nhưng tàu phát tiếng nổ lớn rồi cháy mạnh chẳng ai dám đến gần”.

“Rất may là 2 chiếc tàu bị hỏa hoạn neo đậu ngoài rìa phía đông; đồng thời có 1 ngư dân tên Vương đang trông tàu ở gần đó liều mình dùng dao để chặt đứt dây neo 2 chiếc tàu này để đẩy ra phía khu vực trống gần đó, chứ nếu không thì sẽ có khá nhiều tàu cá đang đậu gần bị cháy lây”, ngư dân Trần Tin -người chứng kiến vụ việc kể lại trên báo Dân Việt.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã đến hiện trường, tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát quá lớn, phương tiện bị cháy ở xa nên đến sáng hôm sau (19/1) ngọn lửa mới được khống chế. Gần như toàn bộ 2 tàu cá đã bị thiêu rụi. Thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

tàu cá quảng ngãi cháy
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. (Ảnh: nld.com.vn)
tau ca quang ngai chay
Gần như toàn bộ phần ca bin, máy móc….của 2 chiếc tàu cá này đã bị thiêu rụi. (Ảnh: danviet.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: