Rất nhiều bình luận cầu mong bình an, mạnh khoẻ được gửi tới những người ở tuyến đầu chống đại dịch.

Mới đây một tài khoản có tên H.S đã chia sẻ cuộc gặp gỡ bất ngờ của mình với 2 cán bộ y tế trong buổi sáng sớm. Câu chuyện được kể lại như thế này:

“HÔM NAY TÔI GẶP HAI NGƯỜI MẶC ĐỒ TRẮNG TOÁT NẰM BẤT ĐỘNG BÊN VỆ ĐƯỜNG

Đang trên đường chạy thể dục, tôi chợt thấy một chiếc xe cứu thương đỗ bên đường. Bên cạnh là hai người mặc đồ trắng toát nằm lăn trên vỉa hè. Tôi chợt nghĩ hay là một vụ tai nạn. Lúc này mới 4h sáng. Tôi mạnh dạn lay một người, cũng phải một lúc thì người ấy chợt tỉnh và ngồi dậy, tôi hỏi:

– Các anh có làm sao không đấy ?

– Không ạ, chúng cháu mệt quá không thể đi tiếp được thôi ạ. Chúng cháu đang tham gia dập dịch ở Nậm Pồ (Nậm Pồ hiện tại là ổ dịch lớn của tỉnh Điện Biên)

– Vậy à, thế bây giờ các anh có cần giúp đỡ gì không – tôi hỏi?

– Không ạ, chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15 phút thì lại đi tiếp được thôi ạ.

– Xin lỗi vì đã làm phiền, thôi anh lại ngủ tiếp đi.

Nghĩ mà thương những chiến sĩ áo trắng phải làm việc hơn 100% sức lực. Xin chúc các anh có sức khỏe để hoàn thành nhiêm vụ, giúp dân dập dịch!”

Hai người mặc đồ bảo hộ màu trắng nằm vật trên đường vì quá mệt.
“Chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15ph thì lại đi tiếp được thôi ạ”.

Theo chia sẻ, khoảng 4 giờ sáng, một người đàn ông đang chạy tập thể dục thì bắt gặp một chiếc xe cứu thương đỗ bên đường. Lo lắng lại gần kiểm tra thì thấy hai người mặc đồ trắng nằm trên vỉa hè. 

Người đàn ông lay mạnh, một lúc sau 1 người tỉnh dậy cho biết mình đang tham gia dập dịch ở Nậm Pồ. Vì quá mệt không thể đi tiếp được, nên mới dừng lại ở đây chợp mắt 15 phút lấy sức rồi lại lên đường. 

Hình ảnh này khiến nhiều người xem không khỏi thương cảm cho sự vất vả của những người ở tuyến đầu chống dịch.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, loạt ảnh này đã nhận được hơn 15 nghìn “thả tim”. Dưới phần bình luận, nhiều người gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người ở tuyến đầu chống dịch.

“Những hy sinh âm thầm, lặng lẽ hàng ngày vẫn diễn ra mọi miền trên mảnh đất thân yêu của tổ quốc! Cảm ơn các anh rất nhiều!” – tài khoản Linh Manh bình luận.

“Tôi cũng đã từng làm nhiệm vụ như thế này rồi nhưng chỉ ở cấp độ 2 thôi, còn các anh là cấp độ 10. Chúc các anh có thêm sức khoẻ để chiến đấu tiếp” – tài khoản Thanh Tùng viết.

“Cố gắng lên các thiên thần áo trắng” – tài khoản Tĩnh Gia chia sẻ.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc.

Có thể bạn quan tâm: