Do cuộc sống túng quẫn, người mẹ trẻ trong lúc bế tắc đã mang con bỏ lại trước cổng Làng thiếu niên Thủ Đức chăm sóc. Tuy nhiên sau 3 ngày, vì quá nhớ con nên người mẹ phải quay lại nhận con.

Liên quan đến vụ hai bé trai bị bỏ rơi tại cổng làng Thiếu niên Thủ Đức (LTNTĐ, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM), vàng sáng ngày 19/6, đại diện đơn vị này thông báo, người mẹ ruột của hai bé trai đã quay lại nhận lại các con, báo Dân Trí đưa tin.

Theo lãnh đạo Làng thiếu niên Thủ Đức cho biết, người mẹ trình bày do hoàn cảnh khó khăn nên muốn gửi con vào cơ sở bảo trợ chăm sóc.

Hai bé trai lúc mới được phát hiện (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, người mẹ của hai bé trai tên là H. (27 tuổi, trú tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, Tp. HCM). Nguyên nhân khiến chị phải mang hai đứa trẻ bỏ lại là vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bữa đói bữa no.

Khi đến nhận con, chị H. tâm sự, năm 2011 sau khi sinh con trai đầu lòng, chị ly hôn với chồng và đưa con lên TP.HCM sinh sống. Mưu sinh nơi đất khách quê người khiến cuộc sống càng thêm khó khăn nên chị quyết định đi thêm bước nữa để có chỗ dựa.

Sau đó, chị và người chồng mới có thêm 2 con nhỏ nhưng không may người chồng mới lại qua đời vì bệnh tật. Chị H. cùng 3 con nhỏ thuê căn phòng trọ ở phường Bình Trưng Đông, quận 2 để tá túc.

Hàng ngày, chị H. gửi đứa con gái 1 tuổi rồi bồng đứa nhỏ (khoảng hơn 2 tháng tuổi) rong ruổi khắp ngã đường kiếm từng đồng sống qua ngày, con trai 6 tuổi cũng phải lăn lộn khắp đường phố đi bán vé số phụ mẹ nuôi các em.

Do bế tắc trong cuộc sống, chị H. đã có ý định gửi các con vào Trung tâm xã hội nhưng không thành vì nhiều thủ tục phức tạp.

Bé trai hai tháng tuổi (một trong hai bé bị bỏ lại trước đó) Ảnh: Thời Đại.

Đến rạng sáng ngày 16/6, chị H. quyết định chở đứa con trai lớn (6 tuổi) và đứa nhỏ (gần 3 tháng tuổi) đến bỏ trước Làng Thiếu niên Thủ Đức, trên đường Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức với hy vọng 2 con sẽ được nơi đây nuôi dưỡng đầy đủ hơn.

Tuy nhiên,sau khi trở về nhà, một phần vì lương tâm day dứt, một phần vì quá nhớ con nên người mẹ trẻ này đã quay lại để xin nhận lại con.

Sau khi xem xét các giấy tờ tuỳ thân như giấy chứng minh, giấy khai sinh, Làng Thiếu niên Thủ Đức xác nhận chị H. đến xin nhận lại con chính là mẹ ruột của 2 bé trai bị bỏ trơi ở vỉa hè vào ngày 16/6.

Người mẹ đã quay lại xin nhận hai con về nhà (Ảnh: Thời Đại).

Hiện Làng Thiếu niên Thủ Đức đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để làm những thủ tục theo đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 16/6, Đại diện làng Thiếu niên Thủ Đức cho biết, vào khoảng rạng sáng cùng ngày, bảo vệ của đơn vị nghe thấy tiếng trẻ khóc ngay gần cổng chính của Làng, nên vội mở cổng ra kiểm tra.

Khi tới nơi, người bảo vệ phát hiện 1 bé trai 6 tuổi đang ngồi khóc cùng 1 bé trai khác (khoảng 2 tháng tuổi) nằm trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ.

Theo lời bé trai 6 tuổi kể lại, cháu tên Trung, còn bé nhỏ là em ruột của mình. Bé Trung cho biết, vào sáng sớm hôm nay 2 anh em được mẹ chở bằng xe máy từ phường Bình Trưng Tây (quận 2, TP. HCM) đến địa điểm trên rồi nói đi đổ xăng nhưng sau đó không thấy quay trở lại đón.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: