Sáng 3/9, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên án bị cáo Nguyễn Tú Duy (23 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) 17 năm tù về tội giết người, khi dùng súng tự chế bắn bạn mình.

Theo cáo trạng, anh Nguyễn Mậu Cường và Duy là bạn bè. Cường từng cho Duy mượn tiền, nhưng Duy không trả. Từ đó, Cường khuyên người khác đừng cho Duy mượn tiền, thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Khoảng 19h ngày 21/6/2019, anh Cường đi dự tiệc sinh nhật bạn tại một nhà hàng quận Gò Vấp. Ở đây, Cường gặp Duy đang ngồi uống bia với bạn bên ngoài sảnh nên đến mời bia, nhưng Duy từ chối.

Lúc này, Duy nhớ lại chuyện Cường đã nói xấu mình trước đây, tâm bực tức, quyết định trả thù Cường bằng được.

Sau đó, Duy chạy về nhà ở Quận 12 lấy khẩu súng tự chế, quay lại nhà hàng, bắn một phát vào bụng Cường rồi chạy ra ngoài, lên xe máy rời đi. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tích 85%.

Theo Zing , tại Hội đồng xét xử, Duy thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khẩu súng tự chế là được bị cáo mua từ một người dân tộc trên Đăk lăk với giá 1 triệu đồng.

HĐXX nhân định đây là một vụ án nghiêm trọng, bị cáo dùng súng có mức sát thương cao, mang tính chất côn đồ và quyết gây án đến cùng.

Sau khi gây án xong Duy đã bỏ trốn và đến ngày 17/7/2019 mới đến đầu thú tại Công An.