Công nương Diana là một trong những nhân vật của hoàng gia Anh chiếm được nhiều thiện cảm nhất của công chúng. Nhan sắc và cách hành xử nhân ái duyên dáng của bà đã thu hút được sự chú ý của người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Hãy cùng xem 17 điều mà ít người biết về cuộc đời của công nương xinh đẹp này được đăng trên Only Lady nhé!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

1. Thuở nhỏ, Diana học tại nhà bởi một gia sư, là quyền lợi của trẻ em trong gia đình thuộc xã hội thượng lưu.

Sau khi cha mẹ ly hôn, Diana đến Riddlesworth ở Norfolk, trường chỉ dành riêng cho học sinh nữ học tập. Năm 12 tuổi, Diana chuyển đến ký túc xá của trường West Heath School sinh sống.

2. Diana không phải là học sinh xuất sắc. Sau hai lần thi trượt, năm 16 tuổi Diana nghỉ học tại West Heath School.

Cha bà muốn bà học xong trung học tại Thụy Sĩ, nhưng bà khăng khăng đòi trở về nhà.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

3. Diana từng là một bảo mẫu.

Sau khi rời khỏi trường học ở Thụy Sĩ, Diana đã làm việc bán thời gian một số việc như công nhân vệ sinh và bảo mẫu. Sau khi đến trường Young England School, bà đã tìm được công việc chính thức.

4. Diana ước mơ được là một diễn viên múa ba-lê.

Lúc còn nhỏ, Diana từng học múa ba-lê, nhưng vì bà quá cao nên đã từ bỏ. Nhưng vì quá yêu ba-lê nên bà đã trở thành một người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho ba-lê Anh Quốc.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲ 5. Bà nội của Diana là người giúp việc cho Nữ hoàng Anh

Bà nội của Diana – Ruth Fermoy là người phục vụ cho Hoàng gia Anh khoảng gần 40 năm. Bà nội Diana còn là người bạn thân thiết của Nữ hoàng Anh – Elizabeth. Rất nhiều người cho rằng, chính bà nội của Diana và Nữ hoàng Elizabeth đã hối thúc Diana và Hoàng tử Charles kết hôn. Tuy nhiên, hai người đều phủ nhận điều này. Hơn nữa, có thông tin cho rằng Diana không phải người cháu mà bà Ruth Fermoy yêu quý và quan tâm nhất.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲6. Chị gái của Diana là người hẹn hò trước với Hoàng tử Charles

Chị của Diana – Sarah Spencer là người hẹn hò với Hoàng tử  Prince Charles trước. Vào năm Diana 16 tuổi mới gặp mặt Hoàng tử Charles trong một buổi tiệc tối của gia đình.

7. Diana đính hôn năm 19 tuổi và kết hôn năm 20 tuổi

Lúc ấy, Hoàng tử Charles lớn hơn Diana 12 tuổi, nên đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲8. Mặc dù gia đình hoàng gia Anh thường đặt làm nhẫn cưới nhưng Diana đã tự chọn một chiếc nhẫn của Garrard.

Chiếc nhẫn này bao gồm 14 viên kim cương bao xung quanh một viên ngọc to màu xanh. Hiện tại chiếc nhẫn đã được trao cho Công nương Kate Middleton là con dâu của bà.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲9. Váy cưới của Công nương Diana là chiếc váy cưới dài nhất trong Hoàng gia Anh

Chiếc váy cưới này dài đến gần 8m, bên trên được kết đính hơn 10.000 viên ngọc trai. Trước ngày cưới diễn ra, Diana phải mất nhiều ngày mặc để luyện tập đi đứng cho thuận tiện.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲10. Diana là người thay đổi lời thề trong đám cưới truyền thống Hoàng gia Anh

Trong nghi thức lời thề ước với Thái tử Charles, Công nương Diana đã từ chối nói “vâng lời”. Và sau này trong đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, Công nương Kate Middleton cũng làm theo cách này.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲11. Món ăn mà công nương Diana thích nhất là món pudding bằng bơ và bánh mì của McGrady – món tráng miệng phong cách Anh với nho khô phủ trên bề mặt.

Ông Darren McGrady, đầu bếp riêng của Diana nói rằng Công nương Diana thường xuyên ăn món pudding bằng bơ với nho khô phủ trên bề mặt.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲12. Công nương Diana rất thích đưa con ra ngoài dạo chơi

Công nương Diana vô cùng thích đưa Hoàng tử William cùng Harry ra ngoài chơi, điều này cũng không phổ biến trong các gia đình hoàng gia.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲13. Màu sắc mà Công nương Diana yêu thích là màu hồng nhạt

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲14. Công nương Diana có người cháu gái giống mình

Con gái của em trai bà là Kitty Eleanor có rất nhiều nét giống bà. Kitty Eleanor cũng thường xuyên xuất hiện trước các sự kiện công chúng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲15. Công nương Diana từng bán đấu giá quần áo làm từ thiện trước khi qua đời

Hoàng Tử William từng đề xuất ý kiến với mẹ về việc bán đấu giá quần áo để làm từ thiện và Công nương Diana đã bán đấu giá tổng cộng 79 chiếc váy, thu được 6 triệu USD để làm từ thiện cho việc chữa trị bệnh nhân bị ung thư và AIDS. Sau hai tháng kể từ buổi đấu giá, Công nương Diana bị tai nạn qua đời.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

▲16. Nơi an táng Công nương Diana

Sau khi Công nương Diana bị tai nạn xe qua đời, bà được an táng tại quê nhà Oval Lake, Althorp Park. Phần mộ của bà vốn là một giáo đường của gia tộc, nhưng cuối cùng đã lựa chọn một nơi riêng tư hơn để chôn cất.

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: