Thiên nhiên – một nhà ảo thuật và một người kể chuyện tuyệt vời, có thể biến bất kỳ sự kiện nào thành một cảnh quan mê hoặc lòng người bởi hình dạng khác thường, màu sắc, sự hùng vĩ và vẻ đẹp của nó. Chúng tôi không bao giờ ngừng ngạc nhiên trước tài năng của tự nhiên, và lần này lĩnh vực chúng tôi đề cập đến là những dòng sông tuyệt đẹp nhất hành tinh.

Sông “Rồng Xanh”, Bồ Đào Nha

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Đây là một con sông ở thành phố Castro Marim, Algarve, Bồ Đào Nha. Theo tiếng địa phương, nó được gọi là Odeleite. Sông được gọi là “sông Rồng Xanh” (The River Blue Dragon) vì có màu xanh đậm cùng hình dáng uốn lượn như một con rồng.

Sông Ly Giang trên đất Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Ly Giang được người Trung Quốc ngợi ca là 1 trong những con sông đẹp nhất đất nước. Người xưa thường có bốn ước mơ và một trong bốn ước mơ đó là một lần ngồi trên thuyền rẽ sóng trên dòng Ly Giang để hưởng cái thú non – nước – mây – trời của chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Sông “Cano Cristales” ở khu bảo tồn La Macarena, Colombia

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Con sông là một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ, nó được gọi với rất nhiều cái tên như “Sông Ngũ sắc”, “Dòng sông chảy từ thiên đường”, “Cầu vồng lỏng”, thậm chí là “Dòng sông đẹp nhất thế giới”. Bạn nên đến Cano Cristales từ tháng Bảy đến tháng Mười Hai. Đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn khi các điều kiện hoàn hảo để hoa nở trong nước, làm xuất hiện màu vàng, xanh lá cây, xanh dương, đen, và đặc biệt là màu đỏ của cây Clavigera Macarenia. Trong suốt những tháng còn lại của năm, dòng nước trông như mọi con sông bình thường khác, được bao bọc bởi các khối đá rất dốc để giấu đi vô số thác nước và hố bơi tự nhiên.

Sông “Alatna”, Mỹ

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông Alatna là một con sông hoang dã trong Vườn quốc gia Bắc Cực ở Alaska. Nó được mệnh danh là một trong những con sông đẹp nhất tại Hoa Kỳ. Theo Hướng dẫn du lịch sông Alaska, dòng sông này dài 296 km từ đầu nguồn đến Allakaket. Nơi đây rất phổ biến với các chuyến đi thuyền dài ngày do sông có dòng chảy chậm rãi và khung cảnh tuyệt vời.

Sông Soca hay cũng gọi là Isonzo

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Dòng Soča (trong tiếng Slovenia) hay Isonzo (tiếng Ý)  dài 138 km chảy qua Tây Slovenia và đông bắc nước Ý. Do nước màu xanh ngọc, sông được giới thiệu là “Vẻ đẹp sông Ngọc lục bảo”. Nó được cho là một trong những con sông hiếm trên thế giới giữ lại một màu sắc như vậy trong suốt chiều dài 2000 năm lịch sử từ thời La Mã ghi chép lại.

Zambezi, châu Phi

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Zambezi dài 3.540 km, là sông lớn nhất đổ vào Ấn Độ Dương từ châu Phi. Đặc điểm nổi bật nhất của Zambezi là thác Victorya. Những dòng nước của sông Zambezi đổ xuống vực ở độ cao 108m tạo khói mù mịt và chúng như tấm màn bạc long lanh dưới ánh mặt trời. Âm thanh của nước réo gọi nhau tạo thành những tiếng sấm rền vang. Thác nước tên Victoria, nhưng người bản địa thích gọi là Mosi oa Tunya. Theo ngôn ngữ Tonga, Mosi oa Tunya có nghĩa là “Sương khói ầm vang như sấm rền”.

Sông Dương Tử, Trung Quốc

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông Dương Tử (hay Sông Trường Giang) là con sông lớn nhất của Trung Quốc về chiều dài, lượng nước chảy, diện tích, lưu vực và ảnh hưởng kinh tế.

Sông “Trái tim”, Hoa Kỳ

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông là một nhánh của sông Missouri, dài khoảng 290 km, nằm ở phía Tây Bắc Dakota tại Hoa Kỳ.

Sông Colorado,  Hồ “Móng ngựa”, Hoa Kỳ

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Hồ là một khúc sông Colorado uốn qua hẻm núi Glen Canyon tạo thành hình móng ngựa nằm gần thị trấn Page, Arizona, Hoa Kỳ.

Amazon, Nam Mỹ

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Amazon là một trong các dòng sông dài nhất thế giới và có lưu vực rộng nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng lưu lượng nước ngọt cung cấp cho các đại dương, chảy qua các nước Colombia, Peru, Brasil.

Sông “Lena”, Nga

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Lena là một con sông ở miền đông Siberi. Dài khoảng 4400km, Lena là con sông dài nhất thế giới hoàn toàn chảy trong vùng băng giá vĩnh cửu.

Sông “Futaleufú” chảy qua Argentina và Chile

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông Futaleufú, nằm ở phía bắc Patagonia, được biết đến với các vùng nước màu thiên thanh được tô bởi sự lắng đọng của dòng sông băng, và dòng nước trắng của nó, được giới truyền thông chuyên ngành xem xét dòng sông là một trong ba khu nước trắng hàng đầu trên thế giới. Tên Futaleufú là một từ địa phương có nghĩa là “Vùng nước lớn huy hoàng” và người dân địa phương thường đề cập đến các thung lũng ở đây như “một vùng đất được sơn bởi Chúa”.

Sông Hudson, Hudson, Hoa Kỳ

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông Hudson dài hơn 500 km, chảy từ Bắc vào Nam chủ yếu qua miền đông New York ở Hoa Kỳ.

Sông Danube chảy qua nhiều nước Liên minh châu Âu

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông Danube là sông dài thứ hai ở châu Âu sau Volga ở Nga, và là con sông duy nhất trong số các con sông lớn trong châu lục chảy từ Tây sang Đông. Sông bắt nguồn từ vùng Rừng Đen của Đức, dài 2850 km, chảy qua 10 nước Trung và Đông Âu rồi đổ vào Biển Đen.

Sông Mississippi, Hoa Kỳ

Dòng sông tuyệt đẹp
(Ảnh: Buzzycrush)

Sông Mississippi là một con sông ở Bắc Mỹ. Theo ngôn ngữ cổ Ojibwe, tên “Mississippi” có nghĩa là ‘sông lớn’. Sông có chiều dài 3.733km, chảy từ hồ Itasca đến Vịnh Mexico.

Theo Buzzycrush
Biên dịch Nhi Nhi

Xem thêm: