Chúng ta thử tưởng tượng ngày đầu mới mua món đồ mà bản thân yêu thích, cảm giác như thế nào? Lúc đó, chúng ta nâng niu chúng như những báu vật, tuy nhiên theo thời gian, cảm giác yêu thích cũng dần nhạt đi và để chúng dần đi vào quên lãng. Dưới đây là 12 ví dụ điển hình về sự khác biệt một trời một vực giữa ngày 01 và ngày 101.

▼ Ngày đầu tiên đi làm, chúng ta thật nghiêm túc và làm việc hết mình, nhưng lại chỉ muốn nhanh hết giờ làm vào ngày 101.

1

▼ Ngày đầu tiên có được chiếc điện thoại mới chúng ta nâng niu hết mức, nhưng lại sẵn sàng dùng nó để mở nắp chai bia vào ngày 101.

2

▼ Ngày đầu tiên cắt tóc ngắn bạn gái cảm thấy thật mát mẻ, nhưng lại thấy nhớ mái tóc dài của mình vào ngày 101.

3

▼ Ngày đầu tiên, chúng ta luôn để nhà cửa gọn gàng sạch đẹp, nhưng đến ngày 101 căn nhà đã trở thành một bãi rác.

5

▼ Ngày đầu tiên nuôi mèo, chúng ta cho chúng ăn cẩn thận đúng giờ giấc, nhưng lại không buồn động tay động chân chăm cho chúng vào ngày 101.

7

▼ Ngày đầu tiên đến nhà cha mẹ người yêu: “Bác à, cháu mang theo một chai rượu vang, trong lúc trò chuyện tình hình thế giới, cháu và bác có thể cùng nhâm nhi một chút ạ.”

Nhưng đến ngày 101: “Bố ơi, cùng đi xem đá bóng với con đi.”

8

▼ Ngày đầu tiên trồng hoa, chúng ta muốn chăm sóc tốt nhất cho vườn hoa, nhưng lại bỏ lại mảnh vườn khô cằn để đi uống cà phê vào ngày 101.

12

▼ Ngày đầu tiên bé được sinh ra: “Nhanh tắm rửa sạch sẽ cho em, một hạt bụi cũng không được bám lên người.”

Ngày 101: “Em lỡ ăn thức ăn cho mèo rồi. Ôi, con mèo này có duyên nợ với bé.”

13

Bạn có thấy mình ở trong đó một vài tình tiết này hay không?

San San

Xem thêm: