Cho dù “vật đổi sao dời” lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân là chỉ những ngôi nhà có độ lỳ lợm cực cao khi cố tình mọc rễ thật sâu trêu ngươi các chủ đầu tư.

1. Một “nhà đinh”

Tòa nhà cuối cùng trong khu vực, nằm ở giữa một con đường đang được xây dựng ở Nam Ninh, Khu tự trị Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 10 tháng 4 năm 2015. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chủ nhà không đạt được thỏa thuận mong muốn với chính quyền địa phương về bồi thường di dân.

BBjWR39.img_zpsbv4db2mz

2. Ngôi nhà cố thủ để đòi tiền bồi thường

Một ngôi nhà cuối cùng trong khu vực, tại địa điểm xây dựng ở Hợp Phì, tỉnh Anui, Trung Quốc vào ngày 2 tháng 2 năm 2010. Chủ nhà đã cố gắng đòi bồi thường nhiều hơn trước khi đồng ý việc phá dỡ nhà cửa.

BBjWVYR.img_zps4yfegzcn

3. Biệt thự kiên cố vững chắc

Một biệt thự cao 6 tầng được xây dựng tại khu trung tâm thương mại của Thẩm Quyến, Trung Quốc vào ngày 17 tháng 4 năm 2007. Choi Chu Cheung, chủ ngôi biệt thự, và vợ ông Zhang Lian-hao, đã từ chối chấp nhận bồi thường.

BBjWWXB.img_zpsdtgnwmit

4. Ngôi nhà trên “núi” của Wu Ping

Nữ chủ nhà Wu Ping (Trung Quốc) suốt vài năm liền kiên quyết “bám trụ” lại khu đất của mình, chấp nhận “trèo lên trèo xuống”, mặc kệ nhà đầu tư thậm chí đã đào móng sẵn để xây trung tâm thương mại mới và đào luôn đất xung quanh nhà khiến nó “chon von” như nằm trên núi.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 1 

Mãi đến khi mức bồi thường lên đến một triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ đồng) kèm thêm một căn nhà mới, Wu Ping mới đồng ý dọn đi. Ngôi nhà cuối cùng cũng bị “xóa sổ” vào tháng 4/2007.

5. “Miếng” nhà chung cư giữa ngã tư

Gọi là “miếng” bởi tất cả các căn hộ khác thuộc một tòa nhà chung cư tại Pinghe, Trung Quốc đã đồng ý chuyển đi và được phá bỏ để xây đường mới, chỉ còn riêng căn hộ “lỳ lợm” này nhất quyết không chịu đi. 

nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 3

6. Ngôi nhà “trêu ngươi” trước trung tâm thương mại

Chẳng quan tâm đến bốn bề xung quanh là đường xá nhộn nhịp và các cửa tiệm sầm uất, căn nhà xập xệ này vẫn kiên quyết đứng trước cửa một trung tâm thương mại lớn ở Trung Quốc mà không chịu đi. Thậm chí chủ nhà còn mở một cửa hàng quần áo để “cạnh tranh” với những shop thời trang lớn.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 9

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 10

7. Ngôi nhà trong phim “Up” ngoài đời thực

Dù ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa ba bức tường lớn của một trung tâm thương mại hiện đại, nhưng bà Edith Macetield, 84 tuổi vẫn nhất mực từ chối mức bồi thường 1 triệu đô la Mỹ (hơn 22,5 tỷ đồng) và điều kiện được chăm sóc suốt quãng đường còn lại vì cảm thấy quá yếu để chuyển đi.

  nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 12

Năm 2009, Disney đã cho gắn một chùm bóng bay lớn trên nóc nhà bà Edith để quảng bá cho bộ phim “Up” cũng có ngôi nhà với tình cảnh tương tự.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 13

8. Ngôi nhà “móng tay”

Tòa nhà cuối cùng trong khu vực, được bao quanh bởi một con mương tại một địa điểm xây dựng cho một khu dân cư mới ở Xiangyang, tỉnh Hubei, Trung Quốc, ngày 19 tháng 11 năm 2013.

BBjWOT0.img_zpsqllbqjjr

9. Nhà đứng giữa “mương”

Dù chủ đầu tư đã đào vét hết đất quanh nhà, thậm chí cắt luôn đường điện và đường nước, nhưng ông Zhao (Côn Minh, Trung Quốc) vẫn nhất quyết ở lại với vợ và mẹ già 83 tuổi vì cho rằng khoản bồi thường không “xứng” với miếng đất của mình. Trời mưa to, nước đọng lại khiến vùng đất trũng quanh nhà ông Zhao ngập như cái mương.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 4

10. Những căn nhà “hiên ngang” nằm giữa cao tốc

Chủ nhân của căn nhà “lỳ lợm” ở Hồ Nam, Trung Quốc này kiên quyết không muốn dọn đi nơi khác để chủ đầu tư xây đường cao tốc và giờ nó vẫn “chễm chệ” nằm chắn giữa đường nhìn dòng xe qua lại.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 5

Căn nhà 5 tầng của một nông dân chăn vịt có tên Luo Baogen bỗng dưng “nổi tiếng” vì có đến bốn mặt… đường, do ông này đã từ chối lời đề nghị bồi thường và di dời để chính quyền xây cao tốc.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 6

 Tuy nhiên cuối cùng, Luo Baogen cũng bị buộc phải nhận 50.000 đô la (hơn 1,1 tỷ đồng) và dọn đi chỗ khác.

 nhung ngoi nha li lom den "het duong vao" cung khong chiu di doi - 8

Ảnh Internet.

Tuyết Như (TH)

Xem thêm: