Người xưa có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, một bức ảnh được cho là đáng giá hơn cả trăm lời diễn đạt.

Kể từ khi máy ảnh được phát minh, nhân loại đã chứng kiến không ít bức ảnh kỳ lạ, khó lí giải và thậm chí “phi thực“, từ kim tự tháp trên Mặt trăng, quái vật biển đến các UFO trong bầu khí quyển Trái đất hay sự xuất hiện của một phụ nữ đeo khăn trùm đầu bí ẩn trong vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy năm 1963.

Dưới đây là danh sách 10 bức ảnh bí ẩn nhất mọi thời đại đến nay vẫn chưa có lời giải thích:

1. Quái vật biển đảo Hook

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Mọi người cho rằng bức ảnh này là một sản phẩm Photoshop. Tuy nhiên bức hình gốc được chụp vào năm 1965, thời điểm Photoshop chưa ra đời. Lúc ấy nhiếp ảnh gia Robert Le Serreс đã thấy một sinh vật kỳ quái dưới làn nước và nhanh chóng lấy máy ảnh ra chụp. Bức ảnh này hiện nay vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi trong giới động vật học.

2. Nhà du hành vũ trụ Solway Firth

(Ảnh thông qua: Terunik.net)

Năm 1964, một người đàn ông đang chụp ảnh con gái mình đã ghi lại được hình ảnh trông giống một nhà du hành vũ trụ đang đứng phía sau cô bé. Người bố quả quyết, không có ai hiện diện trong bối cảnh chụp hình ngoài con gái ông. Ngay cả các chuyên gia của hãng Kodak cũng đã kiểm tra và xác nhận, bức ảnh không hề bị làm giả mạo theo bất kỳ cách nào.

3. Ánh sáng Hessdalen

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Suốt nhiều năm, các ánh sáng rung động bí hiểm xuất hiện trong nhiều bức ảnh chụp ở thung lũng Hessdalen của Na Uy. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành nhằm giải mã hiện tượng kỳ lạ này. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn “bó tay”, không thể giải thích yếu tố nào ở thung lũng đã gây ra các ánh sáng dị thường như vậy.

4. Quý bà đeo khăn trùm đầu Babushka

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Vào này 23/11/1963 ở bang Dallas, tổng thống Mỹ John Kennedy bị ám sát. Hôm đó các nhiếp ảnh gia đã chụp lại rất nhiều ảnh trên hiện trường vụ án. Trong đó có các bức hình chụp một phụ nữ trùm đầu và cầm theo một chiếc máy ảnh. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã truy tìm người phụ nữ nói trên nhưng chưa bao giờ tìm ra nhân dạng cũng như các bức ảnh khác của bà.

5. Thi thể đang rơi

(Ảnh thông qua: Meteofan.fr)

Hiện có rất ít thông tin về bức ảnh này, ngoại trừ việc gia đình Copper chuyển tới một ngôi nhà mới và chụp một bức ảnh gia đình. Sau khi rửa, bức ảnh cho thấy một thi thể đang rơi xuống từ trần nhà.

6. Vệ tinh Hiệp sĩ đen

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Năm 1960, một vật thể sẫm màu, nhào lộn được phát hiện trong quỹ đạo của Trái đất. Vào thời điểm đó, không có vệ tinh nào được phóng hoặc vật thể nào được nhận diện là thiết kế nhân tạo của loài người. Kể từ đó, thế giới cũng ghi nhận nhiều phát hiện khác về các vật thể tương tự, xuất hiện trong quỹ đạo Trái đất trước khi biến mất.

7. Bức ảnh đội kỵ binh của Goddard

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Năm 1919, bức ảnh này được chụp vào ngày diễn ra đám tang một thành viên của đội, có tên là Freddy Jackson. Ở trên cùng của bức ảnh, một khuôn mặt xuất hiện phía sau một trong các sĩ quan. Các thành viên trong sư đoàn nhận ra, khuôn mặt đó chính là của Freddy Jackson.

8. Du hành vượt thời gian

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Trong một đoạn phim quảng cáo Charlie Chaplin´s vào năm 1928, có một người phụ nữ bên rìa xuất hiện và nói chuyện bằng một chiếc điện thoại di động.

Không cần phải nói, trở lại những năm 1920, điện thoại di động vẫn chưa được phát minh. Tuy nhiên, đây là những cử chỉ và hành vi của các quý bà chúng ta vẫn thường nhìn thấy trên đường phố hiện nay.

9. Kim tự tháp trên Mặt trăng

(Ảnh thông qua: Khoahoc.tv)

Hình ảnh này được chụp bởi Apollo 17 trong tháng 12 năm 1972 trong chuyến bay đến mặt trăng ở gần khu vực được gọi là Geophone Rock.

10. Người biểu tình vô danh 

2

Bức hình được chụp trong sự kiện Thảm sát Thiên An Môn ở Bắc Kinh, cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc với các sinh viên và tri thức yêu nước. Trước một đoàn xe tăng dài sừng sững tiến đến, người thanh niên với dáng người nhỏ bé, gầy guộc đứng giữa đường lấy thân mình chặn cả đoàn xe và nói “Tại sao các anh lại đến đây? Các anh không mang lại gì ngoài sự nghèo khổ.” Tuy rằng bức hình đã trở nên rất nổi tiếng nhưng không ai biết chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông trong hình.

Theo Khoahoc.tv/ Bright side 

Xem thêm: