Cách đây hơn 2 năm, khi về chơi nhà bạn ở Lâm Đồng, vợ chồng anh Tôm, chị Ớt đã yêu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và không khí trong lành, bình yên nơi đây và nhanh chóng lên kế hoạch xây một chốn nghỉ dưỡng.

Nghĩ là làm, cả hai ngay lập tức bắt đầu chọn đất. Sau hơn 1 năm tìm hiểu, họ đã thấy một mảnh đất ưng ý nằm lưng chừng đồi núi, cách xa phố phường và khu dân cư.

Anh chị đã dành rất nhiều tâm huyết cho từng chi tiết trong ngôi nhà: Mái nhà bê tông lợp ngói nhựa Hàn Quốc, có thiết kế pin năng lượng mặt trời, tường được bài trí cách điệu với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ conwood chịu nhiệt, gạch cổ…, hệ thống cửa kính lớn để bất cứ khi nào gia chủ muốn đều có thể “chạm” trực tiếp vào thiên nhiên…

Mái nhà bê tông lợp ngói nhựa Hàn Quốc, có thiết kế pin năng lượng mặt trời.

Trên mảnh đất rộng 10.000m2, anh chị xây dựng công trình nhà ở có diện tích 1.000m2, do kiến trúc sư người Mỹ thiết kế theo phong cách đương đại, gồm 3 tầng được liên kết với nhau bởi các khối nhà có kiến trúc độc đáo. Ngoài ra, ngôi nhà được đảm bảo vị trí gác lên quả đồi thay vì san lấp thành mặt phẳng để không phá cảnh quan và thế đất tự nhiên.

Do nhà được xây dựng ở vị trí khá sâu, giáp núi rừng, đường đi lại chưa có mà nguồn vật tư chủ yếu được mua ở TP. Hồ Chí Minh nên việc vận chuyển cũng khó khăn. Sau 2 năm, công trình mới được hoàn thiện.

Nội thất tối giản nhưng đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

Kết cấu của ngôi nhà là những khối hình hộp chồng lên nhau. Một số khối được khéo léo “đẩy” ra ngoài mà không có cột đỡ, sử dụng vật liệu bằng bê tông cốt thép rất nặng. Cách thiết kế này vừa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt đa dạng, vừa tạo diện mạo “có một không hai” cho công trình. Đây cũng là công đoạn tốn nhiều thời gian của nhóm kỹ sư kết cấu.

Bàn ăn với sức chứa lớn được bố trí cạnh cửa kính.

Để không gian sống gần gũi chan hòa với thiên nhiên, các phòng chức năng phần lớn được thiết kế mở với hệ cửa kính lớn. Khi cần, gia chủ xếp cửa kính lại khiến không gian trong nhà giao thoa hoàn toàn với thiên nhiên bên ngoài.

Phòng ngủ bài trí theo phong cách tối giản, luôn tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên.
Đây thực sự là nơi giúp “tái tạo” nguồn năng lượng sống cho các thành viên.

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.news||2593c606d__

Ad will display in 09 seconds