Mấy ngày qua, mạng xã hội chia sẻ không ít hình ảnh đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên và các chiến sĩ tuyến đầu tại khu cách ly ngủ tạm ngoài trời, ăn vài gói mì tôm, ổ bánh mì rồi làm việc thâu đêm suốt sáng khiến không ít người xúc động.

Ngay lập tức, những hình ảnh này đã nhận về 22.000 lượt like, gần 400 lượt bình luận và được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hầu hết mọi người đều gửi tới những lời cảm ơn chân thành và nhắc nhở các cán bộ giữ gìn sức khỏe cùng với một tinh thần thép để vượt qua những ngày dịch bệnh kinh hoàng này.

“Đến khi nào mới không phải nhìn thấy hình ảnh này nữa đây. Cảm thấy thương quá! Họ cũng bằng da bằng thịt như bao người sao họ sắt đá bền bỉ vậy. Mong các anh luôn kiên cường và giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé!”

“Cảm ơn các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19. Tất cả cùng cố lên!

“Người cách ly chỉ ở 14 ngày, nguy cơ mắc bệnh thấp, cơm bưng nước rót đầy đủ. Thế nhưng, những chiến sĩ, đội ngũ y tế làm việc tại khu cách ly tiễn đưa hết người này ra, người kia vào, còn bản thân họ thì chẳng biết đến bao giờ mới được gặp gia đình…”

Và có những bình luận không quên nhắc nhở những người cách ly tập trung hãy cư xử nhân văn với các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch:

“Xin mọi người hãy hiểu và có hành xử thật nhân văn với những người đang ngày đêm gìn giữ bảo vệ cho sự an toàn của nhân dân. Họ cũng có gia đình, vợ, chồng con cái như tất cả những người khác nhưng vì nhiệm vụ họ phải gạt mối lo nhỏ để lo cho nhiều người hơn chứ không phải bạn đang đi nghỉ dưỡng và họ là người phục vụ. Nhớ một điều như thế nhé!”

Nếu những người đang cách ly tập trung không được về nhà thì những chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh cũng như vậy, thậm chí ngày về còn không biết tới khi nào. Họ tất nhiên cũng muốn về thăm vợ con, cha mẹ, anh em… nhưng đâu thể được. Có chiến sĩ nhận được tin con ốm cũng đành bất lực, không thể trở về nhà vì lo mang mầm bệnh trên người.

Cảm ơn những hi sinh thầm lặng. Cảm ơn những tấm lòng cao thượng, những hành động nhân văn và tinh thần thép của các anh các chị. Cầu nguyện cho tất cả chúng ta sẽ sớm bình an vượt qua đại nạn này.

Ảnh sưu tầm từ MXH.

Trần Phong (tổng hợp).

Video xem thêm: Nhiều chuyện kì lạ xảy ra ở TQ: Cự long sụp đổ; sấm sét dữ dội; quạ kín trời; dày đặc muỗi mùa đông

videoinfo__video3.dkn.news||30f24b1f2__

Ad will display in 09 seconds