Mới lọt lòng mẹ, Nguyên bị mẹ đẻ bỏ lại cho một gia đình xa lạ ở vùng quê nghèo tỉnh Đắk Lắk. Năm lên 10, cô bé mắc phải căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, khiến em càng thêm lặng lẽ. 

Phóng viên Vietnamnet gặp Nguyên sau khi em vừa chạy thận nhân tạo. Ngồi trên chiếc ghế sắt lạnh lẽo ở hành lang bệnh viện, cả người Nguyên mệt mỏi tựa vào chị gái.

Anh Triệu Hồng Lẩy, cha của Nguyên chia sẻ: “Nguyên là đứa trẻ mồ côi. Gia đình chúng tôi không biết cha, cũng chẳng quen mẹ của con. Người đàn bà bụng mang dạ chửa ấy vô tình đến ở nhờ chỗ chúng tôi và sinh ra con. Chỉ 2 ngày sau rồi bỏ đi biệt tăm.

Từ nhỏ, chúng tôi đã nói cho con biết dù không phải con ruột nhưng bố mẹ luôn yêu thương con. Chúng tôi không muốn con phải nghe những lời miệt thị từ người khác. Con vẫn là đứa nhỏ mà vợ chồng tôi cùng nhau chăm bón từng thìa sữa”.

Gặp được gia đình bố mẹ nuôi thương yêu, chị em hòa thuận có lẽ là may mắn lớn nhất của Nguyên. Tiếc thay, may mắn chỉ mỉm cười với em vỏn vẹn 10 năm.

Bé Nguyên lên 10 tuổi, vợ chồng tôi phát hiện cơ thể con sưng phù bất thường, hay bị sốt, đưa đi khám ở cơ sở y tế địa phương, người ta đưa thuốc cho về uống. Chỉ được 1 ngày, sau đó lại phù trở lại. Tá hỏa đưa con đi bệnh viện lớn khám thì phát hiện con bị suy thận mãn giai đoạn cuối. Vét sạch cả nhà cũng được 4-5 triệu đưa con đi vào Bệnh viện Nhi đồng 2 để điều trị”, anh Lẩy buồn rầu.

Cô bé đáng thương bị mẹ ruột bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng, giờ lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Vietnamnet.

Phát hiện bệnh thận đã là giai đoạn cuối, chỉ trong thời gian ngắn, số lần chạy thận của Nguyên phải tăng lên từ 2 đến 4 lần mỗi tuần, căn bệnh thậm chí còn dẫn đến suy tim.

Để có tiền điều trị cho Nguyên, bố mẹ em phải bán dần đất rẫy, vay ngân hàng, vay bà con, hàng xóm. Đến nay, nợ nần đã chồng chất mà bệnh của em vẫn ngày càng chuyển nặng.

Cũng từ ngày Nguyên bị bệnh, bố mẹ em chỉ đưa đi đợt đầu, sau đó phải ở quê đi làm để kiếm tiền. Liễu là chị cả, năm 14 tuổi đã phải ngừng học để vào bệnh viện chăm sóc em.

Theo Vietnamnet đưa tin, những năm trước, hai chị em thường ở tạm một góc nào đó trong khuôn viên bệnh viện để chờ. Năm nay dịch viêm phổi Vũ Hán phức tạp, các em phải đi mướn phòng trọ, gánh nặng chi phí lại tăng lên một phần. Liễu thương bố mẹ chật vật ở quê, lại lo lắng cho bệnh tình của em gái nên xin làm thêm ở quán cà phê, lương tháng chỉ được khoảng 2 triệu đồng.

Nhiều lần chứng kiến em gái sốt cao, co giật, nôn ra máu, khó thở, em sợ lắm. Tay chân cũng luống cuống. Em muốn đi tìm công việc làm thêm tốt hơn để tăng thu nhập, nhưng thời gian bị hạn chế, vì bé Nguyên chạy thận mỗi tuần 4 ngày nên em cũng chỉ đi làm được 3 ngày, rất khó để xin việc”, Liễu bày tỏ.

Đối với những bệnh nhân suy thận, phải chạy thận như bé Nguyên, có lẽ ước mơ duy nhất chỉ là có được thân thể khoẻ mạnh. Từng bị suy thận mãn tính và được cho biết phải sống với căn bệnh ấy suốt đời, anh Nguyễn Tư Công (Thanh Chương, Nghệ An) đã được vợ chồng người anh vợ và chị dâu giới thiệu môn tu luyện cả thân lẫn tâm là Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), nhờ đó sức khoẻ của anh đã hồi phục một cách kỳ diệu. Anh Công cũng cho biết, Pháp Luân Công giúp con người nâng cao đạo đức chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, nên cuộc sống của anh bây giờ hạnh phúc và an lạc.

Tương tự, anh Phạm Hoài Nam (Bình Dương) cũng chia sẻ câu chuyện về người mẹ tảo tần vì khổ nhọc nuôi anh khôn lớn mà mắc suy thận nặng, teo xơ cả hai thận, phải cắt bỏ thận và chạy máy lọc thận. Sau khi về Cà Mau công tác, anh Nam may mắn biết đến Pháp Luân Công và giới thiệu cho mẹ. Lúc đầu mẹ anh cũng không tin, nhưng bà vẫn quyết định tu luyện. “Thật kỳ diệu, sắc mặt mẹ tôi càng ngày càng hồng hào, tăng cân và thận trái đã hồi phục. Mẹ tôi bây giờ rất khoẻ mạnh hạnh phúc bên con cháu”, anh Nam vui mừng chia sẻ.

Cầu chúc cho gia đình bé Nguyên và tất cả những ai đang tìm kiếm sức khoẻ, hạnh phúc trong cõi nhân sinh đều nhận được sự sẻ chia, đùm bọc, và biết đến điều kỳ diệu của Pháp Luân Đại Pháp.

Xem thêm:

Video: Vì sao luyện Pháp Luân Công có thể chữa khỏi bệnh? Chia sẻ của PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.dkn.news||770ce660a__