“Hôm qua bố gọi điện thoại về hứa là Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà…”. Ai nấy có mặt tiễn đưa anh P. đều cảm thấy đau lòng khi nghe thấy tiếng khóc và giọng nói như lạc đi của những đứa trẻ bỗng dưng mồ côi cha.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra 2/1 tại công trường xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An làm 8 người bị thương, 3 người không qua khỏi, báo Giao Thông đã tìm hiểu nhiều hơn về gia cảnh của các nạn nhân.

Một trong số đó là gia đình của anh P.V.P., một trong những nạn nhân đã qua đời. Giữa cái rét buốt cùng không khí ảm đạm của miền quê lúa Vĩnh Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), người ta càng thêm xót xa hơn khi thấy hình ảnh của 4 cháu nhỏ cùng người vợ trẻ đang vô cùng đau lòng bên quan tài chồng.

Trong 4 người con thì cháu N. và M. nhỏ tuổi nhất mới chỉ 1 tuổi và 3 tuổi. Hai đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra, cứ nằng nặc không chịu đội khăn tang bố mà đứng khóc thét.

Bên cạnh đó là hai con lớn là H. (11 tuổi) và T. (10 tuổi) gào khóc thảm thiết, nhắc đi nhắc lại lời bố mới hứa cách đây vài ngày: “Hôm qua bố gọi điện thoại về hứa là Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà…”. Những người có mặt tiễn đưa anh P. đều đau lòng khi nghe thấy tiếng khóc và giọng nói như lạc đi của những đứa trẻ bỗng dưng mồ côi cha.

Ảnh chụp màn hình SoHa.

Nói thêm về gia đình anh P., người thân cho biết, anh P. và vợ là chị T.T.H. (SN 1984) đã bên nhau được hơn 10 năm. Tuy cuộc sống có khó khăn, vất vả nhưng hai vợ chồng vẫn luôn động viên nhau cố gắng làm ăn. Rồi sau đó, 4 đứa con lần lượt ra đời.

Mỗi ngày, anh P. theo anh em, bạn bè đi làm thuê, còn chị H. ở nhà chăm lo ruộng vườn, chăm sóc con cái. Vậy mà cuộc sống êm đềm không kéo dài bao lâu khi tin dữ ập tới. Khoảnh khắc nghe tin chồng gặp nạn, chị H. như ngã quỵ.

Kể về gia cảnh của vợ chồng anh P., một người hàng xóm nói: “Tội lắm chú ạ! Mùa đông lạnh thế này mà đến cái giường tử tế cũng không có mà nằm. Giờ chú ấy nằm xuống rồi, ước mơ giản dị của hai vợ chồng là có một cái nhà nhỏ che mưa, che nắng chắc cũng không bao giờ thực hiện được”.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành cho biết, ngoài trường hợp của anh P. thì xóm còn có một nạn nhân khác không qua khỏi trong vụ tai nạn, đó là anh T.D.H. (sinh năm 1977).

Ông Hùng cho biết gia cảnh của cả hai nạn nhân đều rất khó khăn, đều là hộ nghèo. Riêng trường hợp của anh H., anh mới mổ thay khớp háng năm ngoái. Để có tiền trả nợ, anh H. phải đi làm thuê. Khi gặp nạn, vợ anh vẫn đang làm phụ hồ ngoài Hà Nội, con trai đầu làm công nhân ở Bình Dương chưa thể về, chỉ có duy nhất con trai thứ đang học cấp 3 ở nhà.

Trưa ngày 2/1, nhóm 11 công nhân thi công công trình làm trụ sở của Sở Tài chính tỉnh Nghệ An (đóng ở phường Hưng Phúc, TP. Vinh) vào thang cáp vận hành để lên vị trí thi công. Lúc thang cuốn lên đến tầng 7 thì bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do xuống mặt đất. Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 3 người tử vong và 8 người bị thương nặng.

Công trình này có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, khởi công từ đầu năm 2019. Dự kiến công trình này xây trong vòng 24 tháng sẽ đưa vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới