Vừa tròn 100 ngày làm đám giỗ cho vợ, gom góp vay mượn được hơn 20 triệu, anh Bình vội đưa con gái vào bệnh viện để phẫu thuật cắt bỏ chân, hi vọng cô bé có thể sống tiếp…

“Ước gì em có thể chống nạng một chân để đến trường thì tốt biết mấy”

Những ngày cuối tháng 5/2018, trong khi các bạn cùng trang lứa đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hè sôi động, vui vẻ thì cô bé 16 tuổi Nguyễn Mỹ Hiếu đang phải từng ngày giành giật sự sống trong bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Sau khi bắt bỏ một chân vì ung thư xương vào cuối năm 2017, Mỹ Hiếu tiếp tục chiến đấu với căn bệnh này.

Nỗi đau mất mẹ còn chưa nguôi ngoai, Mỹ Hiếu đã phải nhập viện phẫu thuật cắt bỏ chân phải vì căn bệnh ung thư xương quái ác. Hiếu vẫn hi vọng cắt bỏ chân xong, em có thể chống nạng đến trường đi học giống như các bạn, hoàn thành giấc mơ từ thuở bé là trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi. Nhưng mà, căn bệnh ung thư của Hiếu đã di căn vào phổi, cơ hội sống của em càng ngày càng trở nên mong manh vô cùng. 

Anh Bình luôn đồng hành cùng con gái lặn lội hết các bệnh viện từ Sài Gòn đến Đà Nẵng.

Với đôi mắt đượm buồn, Hiếu thỏ thẻ tâm sự: “Em thích thiết kế thời trang lắm, từ nhỏ em đã ước mơ trở thành một nhà thiết kế giỏi. Em cứ nghĩ sau khi cắt đi một cái chân, em sẽ được đi học trở lại, tiếp tục ước mơ của mình. Nhưng giờ thì em lại yếu đuối quá, nằm miết trong bệnh viện như thế này, không biết khi nào mới thực hiện được. Em không biết mình sẽ còn ở bên cạnh bố, bên mọi người được bao lâu nữa. Em sợ lắm, sợ một ngày bạn bè, thầy cô sẽ quên em. Ước gì em có thể khỏe lại, chống nạng đi một chân đến trường thì tốt biết mấy”.

Những đợt vào hóa chất, tiêm thuốc liên tục đã bào mòn cơ thể của Hiếu.

Nhìn đứa con gái tội nghiệp nằm đau đớn trên giường bệnh, cơ thể tiều tụy sau nhiều lần vào hóa chất liên tục, anh Nguyễn Bình (48 tuổi, bố của Mỹ Hiếu) ngậm ngùi rồi bật khóc:

“Con bé giỏi lắm, từ ngày bị cắt mất một chân, nó vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Tôi cứ nghĩ rằng phẫu thuật chân cho con xong, cả gia đình sẽ quay về cuộc sống bình yên như trước, rồi cho Hiếu đi học trở lại, cố gắng làm lụng để trả nợ và nuôi 4 đứa con. Ai ngờ đâu bệnh của bé di căn, giờ thì không biết sao để cứu chữa. Con bé hay hỏi tôi là có phải nó sắp được gặp mẹ không, nó sợ một ngày nó sẽ xa mấy bố con để về với mẹ nó. Tôi cũng chẳng biết làm gì ngoài cố gắng giúp con sống lâu nhất có thể. Con bé chưa học hết cấp ba nữa”.

Sau khi cắt bỏ một chân, Hiếu vẫn rất lạc quan và nghĩ rằng mình sẽ quay lại trường học để tiếp tục ước mơ.

Thế nhưng, với hoàn cảnh hiện tại, anh Bình cũng không lạc quan rằng mình có thể cầm cự được bao lâu khi mà gia cảnh quá đỗi khó khăn. Bao nhiêu tài sản vất vả gây dựng bấy lâu đều đã tiêu hết, đến cả căn nhà cũng phải đem đi cầm cố. Chị Bông, mẹ của Hiếu mới qua đời vì ung thư, 5 bố con cũng rơi vào bế tắc khi mà tiền đã hết, nợ nần chồng chất mà bệnh tình của Hiếu mỗi ngày một nặng hơn.

“Em sẽ không từ bỏ đâu”

Dù rất đau đớn nhưng lúc nào Hiếu cũng lạc quan để không làm bố lo lắng.

Dù phải nằm suốt trong bệnh viện và bệnh tình ngày càng chuyển biến nặng hơn nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi cô bé Mỹ Hiếu xinh xắn, đáng yêu. Mặc cho những cơn đau đớn cứ từng phút từng giây đang giày xéo cơ thể, Hiếu vẫn cố gắng ngồi dậy sau nhiều ngày nằm li bì trên giường bệnh, nắn nót viết những dòng tâm sự rồi vui vẻ chụp hình như muốn động viên những người thân yêu đang ở bên cạnh hãy an tâm và em sẽ sống tốt.

“Chị Uyên và 2 đứa em đang đợi em ở nhà, cả bố em nữa, em sẽ không từ bỏ đâu”, Hiếu mạnh mẽ nói.

Tấm ảnh duy nhất có mặt đầy đủ gia đình anh Bình vào 2 năm về trước.

Dù hoàn cảnh hiện tại có nghiệt ngã đến đâu, Hiếu vẫn tin rằng phép màu sẽ sớm xuất hiện để em có thể ở lại bên cạnh gia đình của mình được nhiều hơn nữa, được viết tiếp ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi. Có lẽ, những đau đớn bệnh tật kia chẳng thể nào có thể làm lung lay niềm khao khát được sống vô cùng mạnh mẽ của cô bé 16 tuổi ấy. Thế nhưng, lúc này em đang rất cần sự ủng hộ, chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm để có thêm cơ hội được chữa trị.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ với anh Nguyễn Bình (bố Mỹ Hiếu), số điện thoại: 01686005037.

(Nguồn: trithuctre)

Hải Dương