Thương nhiều người về quê khó khăn, vợ chồng anh Ngô Văn Lành (37 tuổi, chủ một tiệm hớt tóc ở Phú Yên) quyết định bán nhẫn để mua xăng tặng họ. Có người hết xăng trong đêm, dắt bộ đến gặp vợ chồng anh thì bật khóc.

Báo Thanh Niên đưa tin, mấy ngày trước, đọc báo thấy dòng người đi xe máy từ TP.HCM, Bình Dương trở về quê nhiều, cũng thấy giá xăng tăng cao, anh Lành thầm thương cho những người xa xứ “khổ trăm đường” nên bàn với vợ mình – chị Bùi Thị Hoàng Yến bán chiếc nhẫn mà hai vợ chồng để dành, mua xăng tặng cho bà con về quê đi qua địa phận tỉnh Phú Yên. 

Bán nhẫn không thành, vẫn có tiền mua xăng

Nghĩ là làm, hôm sau, anh Lành ra một tiệm vàng của người quen để bán nhẫn. Biết anh Lành bán nhẫn để hỗ trợ xăng xe cho bà con về quê, bà chủ tiệm vàng trả lại chiếc nhẫn cho anh, gửi anh 10 triệu đồng nói khi nào có điều kiện thì hai vợ chồng trả lại.

Người tốt lại gặp người thiện, và hành trình những chai xăng miễn phí bắt đầu từ đó. Ngoài việc tặng xăng, vợ chồng anh cũng chuẩn bị thêm nước lọc để hỗ trợ người đi đường.

Lo cho sức khoẻ của hai vợ chồng và sợ lây nhiễm cho cộng đồng xung quanh, gia đình và hàng xóm đều phản đối việc làm của vợ chồng anh chị nhưng sau khi xem clip thấy nhiều cảnh khổ ở khu cách ly, sự thiếu thốn đủ thứ của người dân hiện nay, anh Lành không thể bỏ cuộc.

Vợ chồng anh tặng xăng cho bà con về quê ở đoạn giao QL1A – QL25 (Ảnh màn hình báo Thanh Niên)

Nói về việc tặng xăng, anh Lành cho biết mình sẽ duy trì đến khi hết số tiền 10 triệu đồng ban đầu và số tiền mà một số người đã chủ động ủng hộ cho vợ chồng dù không kêu gọi quyên góp.

Anh Lành cho biết, tiếp theo, anh chị sẽ dành thời gian để tiếp tục nấu ăn ủng hộ thực phẩm cho bà con ở khu phong tỏa của tỉnh Phú Yên.

Cảm ơn những hành động đẹp và ý nghĩa của vợ chồng anh Lành. Tin rằng anh chị và những người tốt sẽ được Thần Phật bảo hộ qua cơn hoạn nạn này và mai này sẽ đắc phúc báo vì những điều Thiện mình đã làm.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||dce246ad4__

Ad will display in 09 seconds