Một sản phụ tại Vĩnh Phúc đã đẻ rơi con trên taxi khi đang trên đường đến trung tâm y tế.

Ngày 31/7, báo An Ninh Thủ Đô dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, 7h05 sáng 29/7, khoa Cấp cứu – Trung tâm Sản Nhi của bệnh viện này tiếp nhận sản phụ Vũ Thị N. (sinh năm 1998, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) vào viện trong tình trạng đẻ rơi trên taxi, sinh con gái, nặng 3.2kg.

Người nhà cho biết, chị N. mang thai tuần 40, vào sáng 29/7 chị có dấu hiệu đau bụng, chuyển dạ được gia đình đưa vào trạm xá gần nhà. Tại đây, chị N. được chẩn đoán cổ tử cung mở 2cm. Để tránh xảy ra tình huống nguy hiểm, chị được y sĩ tại trạm xá đề nghị gấp rút đưa vào viện sinh.

Tuy nhiên, trên đường đi, sản phụ đã vỡ ối và sinh một bé gái ngay trong xe taxi. Trước tình thế cấp bách, người nhà đã tự đỡ đẻ cho sản phụ và liên hệ với Trung tâm Sản Nhi để chuẩn bị xử trí.

Theo VTC News, bác sĩ Nguyễn Xuân Hào – khoa Sản thường – cho biết khi tiếp nhận mẹ con sản phụ, bé đã cất tiếng khóc, dây rốn còn nguyên vẹn, kíp trực đã thực hiện cắt dây rốn và sơ cứu sản phụ ngay tại xe. Sau đó, sản phụ và bé được đưa lên khoa thực hiện lấy bánh rau, tiến hành kiểm soát buồng tử cung và xử trí khâu tầng sinh môn.

Sau quá trình theo dõi, hiện tại sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định. 

Bác sĩ Hào khuyến cáo các chị em phụ nữ đang thời kỳ mang thai nên khám thai định kỳ và theo dõi sức khỏe thai sản tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Gần đến kỳ sinh, sản phụ cần được kiểm tra, theo dõi thường xuyên. Khi có dấu hiệu như đau bụng, ra máu hoặc nước âm đạo… cần nhập viện sớm để được xử lý kịp thời, an toàn cho mẹ và bé.

Theo các chuyên gia, trên thực tế, các ca đẻ rơi trên xe khi di chuyển đến bệnh viện không phải là hiếm.

Trước đó, sáng 21/5 vừa qua, một sản phụ 29 tuổi (ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà gọi taxi chở vào viện. Tuy nhiên, đang trên đường di chuyển, sản phụ đã đẻ rơi bé trai 3,4kg ngay trên taxi.

Tháng 12/2018, các bác sĩ Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tiếp nhận ca đẻ rơi trên xe ôtô. Sản phụ là Lưu Thị Đài T. (sinh năm 1991, Hồng Bàng, Hải Phòng) sinh con ngay trên xe gia đình do chồng lái từ Hà Nội về Hải Phòng, theo Zing.vn.

Sản phụ T. sau đó được các bác sĩ, điều dưỡng khoa Khám bệnh tiếp nhận, cắt rốn cho cháu bé tại xe, chuyển hai mẹ con lên khoa Đỡ đẻ an toàn.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.news||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds