Khi ăn loại quả này rồi thì sau đó dù bạn có ăn muối, chanh hay mướp đắng cũng sẽ thấy vị ngọt!

Ở Việt Nam có rất nhiều loại trái cây mà nhiều nước khác trên thế giới không có. Các loại quả ở Việt Nam đa dạng đến mức, đôi khi có những loại mà chúng ta không thể biết hết, thậm chí là không ngờ rằng nó thật sự tồn tại trên đời.

Bạn có tin có một loại quả mà khi bạn ăn vào rồi thì sau đó dù bạn có ăn muối, chanh hay mướp đắng cũng sẽ thấy vị ngọt! Nghe khó tin quá nhỉ? Thế nhưng loại quả này thật sự có tồn tại đó. Nó được phát hiện ở Tây Phi vào năm 1725 bởi các nhà thám hiểm châu Âu. Tại Việt Nam, loại quả này được trồng ở khá nhiều nơi và cũng được bán phổ biến trên chợ mạng.

Ảnh chụp màn hình: twitter.

Giải thích về sự kỳ lạ của loại quả này, một số ý kiến cho rằng bên trong quả này có chứa hợp chất Miraculin (một dạng glycoprotein) có thể làm thay đổi khả năng cảm nhận của các gai vị giác trên lưỡi chúng ta. Chất này sẽ “khóa” tạm thời các gai vị giác, chỉ trừ loại cảm nhận được vị ngọt. Một số khác lại cho rằng Miraculin phản ứng với các axit trong thực phẩm, biến các vị khác thành vị ngọt.

Các chuyên gia cho biết, sau khi ăn loại quả này khoảng 30 phút thì sẽ thấy được công dụng của nó, và sự thay đổi vị giác sẽ tồn tại trong vài tiếng. Riêng với đồ ăn nóng thì khả năng “đổi vị” này không có tác dụng.

Theo một số thông tin, loại quả lạ này du nhập vào Việt Nam từ năm 2010, sau đó lan toả đi hầu hết các địa phương trong nước. Banh có thể mua loại quả này ở chợ (thường có bán ở tuỳ nơi, tuỳ lúc) hoặc tìm kiếm trên các trang bán hàng online để thử nhé!

Video xem thêm: Trời diệt Trung Cộng’ – khẩu hiệu của người biểu tình Hồng Kông: Là quá khích hay Thiên ý?

videoinfo__video3.dkn.news||0625fa73f__

Ad will display in 09 seconds