Những người dân trong một khu nhà ở Trung Quốc đã giăng chăn màn cứu một cậu bé 3 tuổi rơi từ ban công tầng 5.

videoinfo__video3.dkn.news||b2692a009__

Ad will display in 09 seconds

Sự việc xảy ra vào ngày 29/7 mới đây. Người trong toà chung cư ở phía nam Trung Quốc tá hoả khi phát hiện một bé trai đang treo lơ lửng trên lan can tầng 5 của toà nhà, theo báo VOV.

Em bé chuẩn bị rơi từ trên cao xuống khiến nhiều người hoảng hốt. (Ảnh trong clip)

Thấy tình thế nguy cấp không kịp báo công an hay chạy lên căn nhà, mọi người hô hào nhau lấy chăn màn để ứng cứu khi tình huống xấu nhất xảy ra. 

Chỉ một lúc sau cậu bé đã rơi tự do xuống nhưng may mắn được đội cứu hộ nghiệp dư hứng đón thành công. Bé trai mới chỉ lên 3, bố mẹ đi làm nên được bà trông nom, không ngờ cậu bé lại chơi đùa và lâm vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc như vậy.

Những vụ trẻ em rơi từ cao tầng xuống mà sống sót như vậy rất hy hữu. Vì các bé còn nhỏ chưa ý thức được nên người lớn phải hết sức cảnh giác khi nhà có trẻ nhỏ.

Khu vực cửa sổ căn phòng 306, tòa nhà Rice City – Khu đô thị Linh Đàm nơi bé trai trèo lên rồi ngã xuống sảnh (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, Dân trí từng đưa tin, vào sáng ngày 3/3, anh V.Q.D. (45 tuổi, bố cháu Q – 5 tuổi., trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) có gửi con trai cho người thân là chị Vũ Thị T.H. (44 tuổi, chủ căn hộ phòng 306, tòa nhà Rice City, khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Đến 11h40’, chị H. có việc phải ra ngoài nhưng vô tình để cửa phòng bị sập chốt bên trong, không mở được. Lúc này, trong nhà chỉ còn một mình cháu Q.

Trong khi chị H. chạy xuống nhờ bảo vệ tòa nhà mở hộ chốt cửa, cháu Q. đã vô tình trèo lên cửa sổ phòng ngủ rồi rơi xuống đất. Do từ tầng 1 – 4 của chung cư là tầng dịch vụ, để xe nên độ cao ở căn hộ 306 nơi bé trai rơi xuống tương đương với tầng 7.

Nhiều người dân xung quanh vội gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện vì vết thương quá nặng. 

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||4e9cbeafb__

Ad will display in 09 seconds

Thần Phật bảo hộ cho ‘người tín Thần Phật’ như thế nào?