Bhutan là một đất nước đặc biệt. Quốc vương, hoàng hậu cho đến dân chúng đều là những người ăn chay trường. Họ không sát sinh, không giết bò heo hay gà vịt, không câu cá và bắn chim để ăn thịt, trong nước không có trộm cướp và bạo động… Có phải vì lý do đó mà đất nước của họ ít bị ảnh hưởng của Covid-19?

Đứng đầu đất nước Bhutan là vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck. Ông từng nói với các nhà lãnh đạo chính phủ rằng ngay cả một ca tử vong do Covid-19 cũng là quá nhiều đối với một quốc gia nhỏ như Bhutan. Sức khỏe và sự an toàn của người dân phải được ưu tiên hàng đầu.

Nhà vua đã để hoàng tử 4 ngày tuổi và hoàng hậu của mình tại cung điện và bắt đầu chuyến công du toàn quốc để gặp gỡ chính quyền địa phương, nhân viên tuyến đầu và tận mắt xem các biện pháp giảm thiểu đại dịch. Tất cả các cửa khẩu vào Bhutan đã bị đóng cửa vào ngày 23-3-2020 vì ngày càng có nhiều người đi qua biên giới nước này.

Theo Northeast Now, Bhutan là quốc gia thành công nhất trong việc chống lại đại dịch covid-19, dù nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, 2 quốc gia đang phải vật lộn khủng khiếp để ngăn chặn loại virus này. Với dân số khoảng 760.000 người, tính đến nay, Bhutan chỉ mới ghi nhận 1 ca tử vong do Covid-19 (theo thống kê của Worldometer); trong khi đó, họ chỉ có 337 bác sĩ, khoảng 3.000 nhân viên y tế và một máy PCR dùng để kiểm tra các mẫu virus.

Đất Nước Phật Giáo – Tâm Hướng Thiện, Bình An Vô Sự

Theo cách nhìn của người dân Bhutan – những con người được tiếp nhận giáo dục hướng Phật từ nhỏ – thì nhờ những tu tập, hồi hướng, làm điều thiện và cách sống vô cùng chan hòa giữa người với người với nhau, thì ắt sẽ nhận được điều tốt.

Nhờ tinh thần này mà chính phủ Bhutan không hề gặp bất kì trở ngại nào trong việc thực hiện các chính sách phòng chống dịch, bởi người dân Bhutan luôn tuân thủ và tự giác giúp đỡ nhau trước tình trạng dịch cấp bách. Hơn nữa, người dân Bhutan cũng hết sức phối hợp nếu có bất kì ai có triệu chứng đều nhanh chóng đến cơ sở y tế, tiếp nhận điều trị, dù chỉ là nghi ngờ.

Nhìn theo góc độ tâm linh, khi sống thanh bình và an lành tự tâm, tự con người sẽ phát ra trường năng lượng tích cực và có thể tránh được điều xấu, những khó khăn hay bệnh tật. Có lẽ vì điều đó mà thiên tai, dịch bệnh đã không có đủ nguyên nhân để xâm nhập Vương quốc này!

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds