Quên tẩy trang trước khi ngủ, không dùng kem dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết quá nhiều… là những thói quen làm da bạn ngày càng hư tổn xuống sắc.

Đi ngủ mà không tẩy trang

Bạn có thể cho phép mình lười biếng sau một đêm say rượu hay quá mệt mỏi nào đó, nhưng điều này tuyệt đối không nên trở thành thói quen.

Vì nếu như bạn không loại bỏ lớp trang điểm trước khi đi ngủ sẽ làm tắc lỗ chân lông và tuyến dầu của da. Khi lớp trang điểm ngấm vào lỗ chân lông sẽ làm chúng to ra. Khi mức collagen giảm xuống, lỗ chân lông sẽ khó mà thu nhỏ lại được. Như vậy nếu bạn đi ngủ mà không tẩy trang, lỗ chân lông sẽ mở to, da cũng nhanh lão hóa hơn.

Tẩy trang chưa kỹ

Bạn có thể chăm chỉ tẩy trang nhưng nếu lựa chọn nước tẩy trang không phù hợp thì sự siêng năng đó cũng không đem lại nhiều hiệu quả.

Từ bỏ 5 thói quen xấu giúp bạn có làn da mịn màng đẹp không tì vết

Một lời khuyên cho các nàng là nên tìm nước tẩy trang có chứa các thành phần phù hợp để phát huy công dụng mà bạn đang tìm kiếm chẳng hạn như chất chống oxy hóa để bảo vệ da, axit salicylic để làm sạch lỗ chân lông chiết xuất nước cây phỉ để làm se khít lỗ chân lông…

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Việc tẩy tế bào chết rất quan trọng, tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết vật lý có thể sẽ làm hỏng da bạn, khiến da bị mất nước và bong tróc. Thay vì tẩy da chết vật lý, hãy thử tẩy da chết hóa học với các sản phẩm AHA và BHA.

Từ bỏ 5 thói quen xấu giúp bạn có làn da mịn màng đẹp không tì vết
(Ảnh: Brightside)

Ngoài ra, chúng ta chỉ nên tẩy tế bào chết từ 2-3 lần/tuần để có làn da đẹp và khỏe mạnh.

Không dưỡng ẩm cho da dầu

Dù bạn sở hữu loại da nào đi chăng nữa thì điều bắt buộc vẫn là dưỡng ẩm hằng ngày và dưỡng nhiều hơn vào ban đêm. Bởi vì trên thực tế da dầu dễ bị mất nước và tiết ra nhiều dầu hơn khi da khô từ đó sẽ dẫn đến da càng nhiều dầu, lỗ chân lông mở to, da nhanh lão hóa hơn. Hãy luôn chú ý dùng kem dưỡng ẩm cấp nước cho da vào mỗi buổi tối.

Từ bỏ 5 thói quen xấu giúp bạn có làn da mịn màng đẹp không tì vết
(Ảnh: Brightside)

Không uống đủ nước và thường xuyên ăn đồ ăn nhanh

Mọi vấn đề trên khuôn mặt đều xuất phát từ cơ thể chúng ta. Bởi vậy bạn cũng cần phải chú ý đến thói quen ăn uống của mình. Hãy uống nước nhiều hơn và ăn uống khoa học, làn da bạn chắc chắn sẽ tốt lên.

Từ bỏ 5 thói quen xấu giúp bạn có làn da mịn màng đẹp không tì vết
(Ảnh: Brightside)

Hoài Phương